Cách khắc chế Irelia – Vũ kiếm sư LMHT

Cách khắc chế IRELIA mùa 8, 9 hiệu quả, được các game thủ áp dụng cực kì thành công mỗi khi đối đầu với vị tướng này trong các trận đấu xếp hạng.

Cach khac che Irelia - Vu kiem su LMHT

Muốn khắc chế irelia, đầu tiên cần hiểu rõ bộ chiêu thức của cô ta.

Nội tại: Ý chí Lonia.

Khi Irelia tấn công kẻ địch bằng kỹ năng, cô nhận được ý chí Lonia trong 6 giây. Với mỗi cộng dồn cô sẽ gây thêm sát thương phép. Khi đạt tối đa 4 cộng dồn Irelia sẽ nhận thêm tốc độ đánh và gây 300% sát thương lên kẻ địch có lá chắn.

>> Cách khắc chế Urgot

Lưu ý: Mỗi kỹ năng có thể tăng nhiều cộng đồn nếu nó trúng nhiều tướng địch.

Skill Q: Đâm kiếm (20 năng lượng).

Irelia lao tới 1 mục tiêu, gây sát thương vật lý (tăng thêm đối với lính và quái), và hồi lại một lượng máu nhỏ. Nếu mục tiêu bị hạ gục do Đâm kiếm, kỹ năng này sẽ được hồi lại ngay lập tức.

Skill W: Vũ điệu thách thức (70/75/80/85/90 năng lượng) .

Lần 1: Irelia vận sức (không thể di chuyển hoặc tấn công bù lại được giảm cực kì nhiều sát thương gánh chịu).

Lần 2: Irelia phóng kiếm ra, gây sát thương và làm chậm kẻ địch trúng phải.

Skill E: Bước nhảy hoàn vũ (50 năng lượng).

Irelia đặt một lưới kiếm tới một vị trí, có thể tái kích hoạt Bước nhảy hoàn vũ để đưa lưỡi kiếm thứ 2 tới một vị trí khác . Các lưới kiếm sau đó bay về phía nhau và làm choáng kẻ địch đứng ở giao điểm trong 0.75s.

Skill R: Thanh kiếm tiên phong (100 năng lượng).

Irelia giải phóng sức mạnh của các lưỡi kiếm và bắn chúng ra theo đường thẳng. Nếu Thanh Kiếm Tiên Phong trúng một tướng địch, các lưỡi kiếm sẽ lan tỏa ra ngoài, gây 150/275/400 (+70% SMPT ) sát thương phép. Các thanh kiếm tạo thành một rào chắn tồn tại vài giây. Rào chắn sẽ gây sát thương phép đồng thời làm chậm tướng địch đi qua và không thể đánh thường trong 1.5 giây sau đó.

Tướng khắc chế Irelia.

Lissandra

Cach khac che Irelia - Vu kiem su LMHT - Lissandra

Lissandra được biết đến là cơn ác mộng của mọi vị tướng cơ động, nhờ vào hiệu ứng không chế và khả năng rỉa máu vô cùng khó chịu của mình. Đầu tiên Vòng Tròn Băng Giá (W) và Hầm Mộ Hàn Băng (R) chính là những kỹ năng khiến Irelia lo sợ mỗi khi lao vào. Con Đường Băng Giá (E) có thể cắt đứt chuỗi combo của Irelia.

Cụ thể, khi đi đường với Irelia thì công việc của bạn là cấu rỉa cô ta càng nhiều càng tốt với Mảnh Băng (Q). Tiếp theo khi cô ta lao vào hãy dùng Vòng Tròn Băng Giá (W) trói chân, sau đó trả sát thường bằng Mảnh Băng (Q). Irelia sẽ chẳng thể nào làm được gì ngoài việc bán máu để farm lính.

Fiora

Fiora Lmht Mùa 8-9

Phản Đòn (W) là mấu chốt để Fiora có thể khắc chế Irelia. Mỗi khi sử dụng (W) đúng thời điểm Fiora có thể chặn mọi kỹ năng của Irelia, bao gồm cả Bước Nhảy Hoàn Vũ (E) và Thanh Kiếm Tiên Phong (R). Bạn cũng có thể bật Đại Thử Thách (R) khô máu với Irelia và hạ gục cô ta một cách dế dàng.

Lưu ý từ cấp 1 tới cấp 3 thì đừng hổ báo mỗi khi Irelia tích đủ điểm nội tại, vì lượng sát thương mà cô ta có thể gây ra vô cùng lớn.

Renekton.

Renekton LMHT Mùa 8 - 9

Thần cá sấu là một vị tướng có khả năng tay đôi rất mạnh, giai đoạn đầu game Renekton dễ dàng kéo máu sau đó rút lui an toàn với Cắt và Sắt (E).

Ngoài độ cơ động thì Renekton còn sở hữu độ cứng cáp cần thiết để có thể đối đầu với Irelia.

Orn

Cach khac che Irelia - Vu kiem su LMHT - Orn

Orn là vị tướng có khả năng đối đầu tốt với Irelia nhờ độ trâu và lượng sát thương ổn, việc cần làm là trao đổi chiêu thức để kéo máu chờ rừng lên gank với ” Hỏa Dương Hiệu Triệu” thì Irelia khó lòng chạy thoát.

Thêm vào đó, càng về giữa và cuối trận đấu, Orn càng trâu bò và cực kì hiệu quả trong Combat.

Kennen

Cach khac che Irelia - Vu kiem su LMHT - Kennen

Vị tướng cuối cùng trong danh sách khắc chế Irelia đó chính là Kennen. Với độ cơ độ cùng sát thương lớn thì Kennen hoàn toàn trên cơ Irelia. Đầu tiên hãy tận dụng Tốc Độ Sấm Sét (E) để né Bước Nhảy Hoàn Vũ (E) và liên tục cấu rỉa cô ta với đánh thường, Phi Tiêu Sét (Q), Giật Sét (W).

Bên cạnh đó Kennen còn có thể làm choáng và nhanh chóng lùi về nếu trúng combo của Irelia.

Mẹo khắc chế Irelia.

– Không dồn sát thương khi Irelia sử dụng Vũ Điệu Thách Thức (W). Vì lúc này cô ta sẽ được giảm Damage gây vào đáng kể.

– Irelia là một vị tướng khá yếu máu, vì thế hãy gọi đồng đội lên gank để tìm kiếm lợi thế đầu trận.

– Trong giao tranh, hãy hạ gục Irelia ngay nếu có thể, đừng cho cô ta cơ hội quẩy nát team.

Trang bị khắc chế Irelia.

Trang bi khac che Irelia - Vu kiem su LMHT