Cập Nhật Sinh Trắc Học VPBank Neo như thế nào?

Hướng dẫn cách cập nhật sinh trắc học trên app của VPBank Neo – Ngân hàng Thương mại cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng mới nhất 2024.

Xác thực sinh trắc học VPBank là gì? tại sao phải cập nhật?

Kể từ sau ngày 1/7/2024 các khoản giao dịch chuyển khoản có giá trị từ 10 triệu đồng/lần hoặc 20 triệu đồng/ngày sẽ phải xác thực bằng sinh trắc học đã đăng ký, theo như Quyết định 2345 của NHNN.

Việc này nhằm giảm thiểu việc lừa đảo, dù kẻ gian có chiếm được tài khoản ngân hàng VPBank…của bạn cũng không thể thực hiện được các giao dịch chuyển tiền giá trị cao (không quá 10 triệu/lần và không quá 20 triệu/ ngày).

Được biết, dữ liệu sinh trắc học (STH) được cập nhật lần khắc với dữ liệu sinh trắc học đã lưu trên điện thoại thông minh của người dùng. Dữ liệu sinh trắc học như khuôn mặt, mống mắt, vân tay…đã được lưu trên điện thoại sẽ không được xử dụng để xác nhận sở hữu tài khoản ngân hàng mà phải sử dụng dữ liệu khuôn mặt đã được lưu trữ tại cơ sở dữ liệu của Bộ Công An (được thu thập lúc làm CCCD). Sau khi cập nhật sinh trắc học, thì tài khoản ngân hàng của người dùng sẽ được định danh với chủ sở hữu đã đăng ký. Điều này làm giảm thiểu nguy cơ thất thoát tài sản của chủ sở hữu.

Lưu ý: hiện tại VPbank chỉ triển khai thực hiện việc cập nhật sinh trắc học qua app VPBank Neo và tại các phòng giao dịch của ngân hàng VPBank trên toàn quốc. Mọi hình thức khác như gửi thư mời, đường link lạ, hoặc tự xưng là nhân viên ngân hàng hỗ trợ, đòi cài đặt ứng dụng không xác định, hay là buộc người dùng cung cấp hình ảnh, thông tin…điều có khả năng là lừa đảo, nhằm chiếm đoạt quyền sở hữu gây thất thoát tài sản của người dùng.

Cách cập nhật sinh trắc học trên app VPBank Neo

Trước khi đến với các bước cập nhật dư liệu sinh trắc học trên app ngân hàng VPBank, mợi người cần chuẩn bị sẵn:

 • CCCD gắn chip
 • Điện thoại có hỗ trợ NFC và cập nhật ứng dụng VPBank NEO bản mới nhất
 • Đăng ký phương thức xác thực Smart OTP.

Các bước thực hiện cập nhật sinh trắc học

Người dùng VPBank NEO chỉ mất chưa tới 30 giây để cập nhật dữ liệu sinh trắc học cá nhân ngay trên ứng dụng VPBank NEO với các bước đơn giản như sau:

Cap Nhat Sinh Trac Hoc VPBank Neo nhu the nao

 • Bước 1: Chọn xác minh sinh trắc học tại “Trang Chủ” hoặc mục “Mở Rộng” (ở góc phải màn hình chính) trên app VPBank Neo. Chọn “Cập nhật giấy tờ tùy thân”
 • Bước 2: Xác thực giấy tờ tùy thân (chụp mặt trước và mặt sau CCCD).
 • Bước 3: Xác thực khuôn mặt (phải là chủ sở hữu CCCD và tài khoản VPBank).
 • Bước 4: Đặt CCCD gắn chip sát mặt lưng điện thoại, giữ yên 5-10 giây, để hệ thống kiểm tra và đồng bộ hóa dữ liệu sinh trắc học của bạn

Lưu ý: Thiết bị thực hiện cập nhật phải có hỗ trợ NFC. NFC là gì? NFC (Near-Field Communications) là công nghệ kết nối không dây tầm ngắn trong khoảng cách 4 cm.

 • Bước 5: Kiểm tra và nhập mã Smart OTP để hoàn tất quá trình.

Các bước xác thực sinh trắc học khi thực hiện giao dịch

 • Bước 1: Nhập các thông tin chuyển tiền như bình thường
 • Bước 2: Xác thực khuôn mặt
 • Bước 3: Nhập mã pin/ Smart OTP để xác thực
 • Bước 4: Xác nhận giao dịch thành công.

Trên đây là toàn bộ bài viết: Cập Nhật Sinh Trắc Học VPBank, được Thapdien chúng tôi tổng hợp từ những thông tin chính thức của VPBank. Chúc các bạn thành công ngay trong lần cập nhật đầu tiên.