Harem là gì? Ý nghĩa của cụm từ Harem

Harem là gì?

Harem là một thể loại trong Anime và Manga, Mà ở đó nhân vật chính được tình yêu của 2 nhân vật khác giới hoặc nhiều hơn.

Dạng Harem phổ biến trong các phim hoạt hình Anime và Manga hiện nay đã phần là Nam chính có được tình yêu từ nhiều nhân vật nữ khác. Hiếm khi bắt gặp điều ngược lại.

Chuyện tình cảm trong harem khá mơ hồ. Đôi khi đó là chuyện tình tay ba, đôi khi là 4,5,6 cô gái cùng thích một chàng Nam chính.

Harem la gi ? Y nghia cua cum tu Harem

Trong những Anime thường thấy, đa phần nam chính sẽ không thích ai trong số dàn Harem của mình, mà họ sẽ đem lòng yêu một cô gái khác, một cô gái, có thể cô gái ấy cực kì ghét nam chính. Tuy nhiên kết thúc “Main” sẽ chiếm được tình cảm của cô gái ấy và kết thúc bộ phim 1 cách hạnh phúc.

Tuy nhiên hiện nay có những bộ Anime, Manga lại kết thúc mở để người xem tự hình dùng ra cái kết mà mình mong muốn. Chẳng hạn “Main” sẽ cưới hết nguyên dàn Harem, hoặc sẽ chẳng cưới ai cả cũng nên.

>> Tsundere là gì? tsundere có khác yandere hay không?

Dù kết thúc có ra sao thì Harem là một trong những thể loại được yêu thích nhất hiện nay, vì nó khá phù hợp với giấc mơ của giới trẻ là được hàng tá các em xinh tươi, chân dài theo đuổi.

Tổng hợp “Main” có dàn Harem khủng nhất:

Rito Yuuki (To Love-Ru)

Harem la gi? Y nghia cua cum tu Harem - Rito Yuuki (To Love-Ru)

Nội dung của To Love-Ru xoay quanh nhân vật chính Rito Yuuki, Rito Yuuki là một anh chàng nhút nhát trước cô bạn anh thầm thích Haruna Sairenji. Tình cờ Rito quen biết công chúa Lala, và được cô chọn làm phò mã. Từ đó bao nhiêu sóng gió và gái xinh cứ ập tới với anh chàng này.

Hyoudou Issei  (High School DxD)

Harem la gi? Y nghia cua cum tu Harem - Hyoudou Issei  (High School DxD)

Cốt truyện xoay quanh một nam tên “Hyoudou Issei “ với đầu óc “đen tối” được hồi sinh bởi Rias Gremory vì thế anh đồng ý tham gia vào nhóm của cô. Trải qua một số trận chiến và sự kiện thì Gremory và các thành viên nữ khác trong nhóm bắt đầu nảy sinh tình cảm Issei.