Cách khắc chế Darius – Đại Tướng Noxus LMHT

Sau đây là một số cách khắc chế Darius hiệu quả được các game thủ áp dụng khá thành công mỗi khi gặp Darius trong các trận đấu xếp hạng.

Với khả năng hồi máu bá đạo nhờ kỹ năng tàn sát Q cộng thêm nội tại xuất huyết có thể rút máu kẻ địch, kết hợp cùng chiêu cuối Máy chém Noxus. Khiến cho người chơi luôn cảm thấy bối rối mỗi khi đối mặt vị tướng này ở đấu trường công lý.

Cách khắc chế Darius - Đại Tướng Noxus LMHT

Muốn khắc chế Darius đầu tiên bạn cần hiểu rõ bộ chiêu thức của hắn:

Darius cực kì bá đạo với tầm đánh gần, vì thế bạn nên giữ khoảng cách với Darius, cụ thể đừng để mình nằm trong tầm của chiêu E (Bắt giữ). Đó là kỹ năng duy nhất giúp hắn tiếp cận mục tiêu, nó có tầm khá ngắn (535) và thời gian hồi chiêu rất lâu (24 giây ở cấp độ đầu). Một khi né được E, hãy tranh thủ thời gian đó mà thả diều.

Kỹ năng Q (Tàn sát) sẽ gây thêm 65% sát thương ở vùng ngoài rìa đồng thời hồi một lượng máu cho Darius. Nếu chẳng may nằm trong tầm Q của Darius thì hãy chủ động áp sát vào người hắn để giảm đáng kể sát thương nhận vào.

Cách khắc chế Darius - Đại Tướng Noxus LMHT - Q

Chiêu cuối Máy chém Noxus gây ra một lượng sát thương chuẩn rất lớn, tăng sát thương dựa vào điểm cộng dồn của nội tại Xuất Huyết. Ngoài ra chiêu cuối còn có thể tái kích hoạt nếu Darius kết liễu mục tiêu bằng R. Vì thế khi còn ít máu, bạn hãy giữ khoản cách an toàn với hắn, R của Darius có độ trễ 0.3S hãy tận dụng thời điểm vàng này để out Play hắn.

Xem thêm: Cách khắc chế Riven

Trong giai đoạn đi đường, giai đoạn đầu trận Darius khá khỏe hãy cố gắng Farm trong phạm vi an toàn, chờ cơ hội thích hợp hoặc rừng ra gank.

Nếu bạn là đấu sỹ đường trên, đừng nghĩ sẽ lên full giáp để đối đầu với Darius, vì hắn rất khỏe trong cuộc chiến dài hơi. Thay vào đó bạn cần phải có sát thương để trao đổi chiêu thức, và kết liễu thật nhanh Darius khi có sự trợ giúp của người đi rừng.

Hiệu ứng vết thương sâu là kẻ thù của các vị tướng hồi máu như Darius, hãy sử dụng các trang bị như Gươm đồ tể, Quỷ Thư, Thiêu đốt … để hạn chế khả năng hồi máu của hắn.

Tướng khắc chế Darius

Darius có rất nhiều kẻ thù sau đây là những tướng có thể đối đầu với Darius.

Cách khắc chế Darius - Đại Tướng Noxus LMHT - Jayce

Jayce: Không cần bạn phải là cao thủ Jayce chỉ cần cứng tay là Darius gần như không có cơ hội đè đường bạn, thậm chí khi bị kéo (E) trúng, bạn vẫn có thể đẩy hắn ra ngoài. Với khả năng cấu rỉa cộng thêm khả năng cận chiến thì Jayce chính là lựa chọn hoàn hảo để đối đầu với Darius.

Zilean: Một chiêu cuối của Zilean ở thời điểm quan trọng có thể đảo ngược tình thế. Chưa kể khả năng làm choáng và cấu rỉa từ xa thì Darius rất khó để tiếp cận bạn.

Anivia: Mỗi khi Darius có ý địch tới gần bạn, hãy cho hắn úp mặt vào tường băng nhé, cộng thêm khả làm choáng và làm chậm Anivia sẽ khiến Darius khóc thét mà thôi.

Gnar: Sau khi hoàn thành búa băng, Gnar có thể cấu máu Darius tới chết, nếu chẳng may nằm trong tầm E của Darius, Gnar vẫn có thể nhảy thoát thân một cách dễ dàng.

Teemo: Teemo sẽ là vị tướng khắc chế tốt với Darius, với kỹ năng cấu rỉa max khó chịu,  sát thương theo thời gian và khả năng làm mù sẽ vô hiệu hóa được nội tại của Darius. Nếu bị Darius tiếp cận Teemo có thể Phi Tiêu Mù (Q) rồi bật W tăng tốc độ chạy, hắn ta chẳng thể làm gì được bạn.

Kayle: Kayle sở hữu khả năng cấu máu tầm xa với kỹ năng (E), đồng thời buff thêm máu và tăng tốc (W). Với chiêu cuối Bất Tử thì Kayle hoàn toàn có thể miễn nhiễm với lượng sát thương của Darius gây ra từ bộ combo của mình.

Chiến thuật khắc chế Darius

Cắm trại khu vực đường trên: Tuy Darius là một vị tướng tay đôi cực mạnh, nhưng kém cơ động khi chẳng có kỹ năng nào để chạy trốn. Vì vậy cắm trại đường trên sẽ khiến Darius trở nên vô hại.

Cách khắc chế Darius - Đại Tướng Noxus LMHT - Cắm trại đường trên

Trong giao tranh hãy cố gắng thiêu đốt Darius để hạn chế khả năng hồi máu khủng khiếp của hắn. Nếu không có thiêu đốt hãy tận dụng hiệu ứng vết thương sâu từ quỷ thư, lời nhắc tử vong.

Cố gắng hạ gục Darius càng nhanh càng tốt, sau 5 giây hắn mới có thể tiếp tục hồi máu và gây sát thương, đó là thời điểm thích hợp để hạ gục hắn.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã biết cách hiệu quả để khắc chế Darius. Hãy tự tin đối đầu Đại Tướng Noxus trong những lần gặp tiếp theo nhé.