Danh sách tướng khắc chế Katarina trong LMHT

Dưới đây là danh sách các tướng khắc chế Katarina vô cùng hiệu quả trong game Liên Minh Huyền Thoại lol. Danh sách này được chúng tôi tổng hợp từ các trang nổi tiếng.

Tướng khắc chế Katarina

Kassadin – Lữ khách hư không

Danh sách tướng khắc chế Katarina trong LMHT - Hình 1

Ở đâu có pháp sư, ở đó có Kassadin. Với nội tại Đá Hư Không giúp Kassadin giảm đi 15% lượng sát thương từ Katarina. Thứ 2 kỹ năng Phi Dao (Q) hay Ám Sát (E) của Katarina hoàn toàn bị khắc chế bởi khiên phép được tạo ra từ Quả Cầu Âm Ti (Q).

Quan trọng hơn cả là Bông Sen Tử Thần (R) của Katarina hoàn toàn bị phế bởi Kassadin có thể ngắt quãng chiêu thức này bằng Quả Cầu Âm Ti (Q) hay đơn giản hơn là Kassadin chỉ cần sử dụng Hư Vô Bộ Pháp (R) để né đi sát thương sau đó quay lại phản công.

Mẹo đánh Kassadin

 • Chủ động dùng Quả Cầu Âm Ti (Q) để giảm sát thương nhận vào.
 • Nâng tối đa Áp Suất Hư Không (E) để tối đa hóa lượng sát thương.
 • Khi Katarina lao vào với Bông Sen Tử Thần (R) hãy sử dụng Quả Cầu Âm Ti (Q) hay đơn giản là lướt đi với Hư Vô Bộ Pháp (R).
 • Đồng Hồ Cát Quyền Trượng Đại Thiên Sứ là những trang bị cần lên khi đối đầu với Katarina.

Xem thêm: Danh sách các Tướng khắc chế Kassadin

Viktor – Sứ giả máy móc

Danh sách tướng khắc chế Katarina trong LMHT - Hình 2

Sau khi được Riot làm lại bộ kỹ năng thì có vẻ như Viktor vẫn chưa nhận được sự hưởng ứng từ đông đảo người chơi hay nói một cách khác thì hắn ta vẫn rất…khó chơi. Tuy nhiên cá nhân mình cho rằng Viktor là một cái tên cần lưu tâm khi đối đầu với Katarina

Viktor là vị tướng sở hữu khả năng đi đường vượt trội hơn Katarina với kỹ năng Chuyển Hoá Năng Lượng (Q) vừa cấu rỉa máu lại vừa tạo ra một chiếc khiên có thể giảm thiểu sát thương từ Katarina.

Không những thế Viktor còn có lợi thế về tầm đánh xa, kỹ năng Tia Chết Chóc (E) có thể rỉa máu từ khoảng cách an toàn. Ở giai đoạn giữa và cuối trận đấu Bão Điện Từ (R) có thể vô hiệu hoá dễ dàng Bông Sen Tử Thần (R) bởi khả năng ngắt quãng chiêu thức, và lượng sát thương khổng lồ mà nó gây ra.

Mẹo đánh Viktor

 • Sử dụng Chuyển Hoá Năng Lượng (Q) bồi thêm đòn đánh thường để tạo áp lực khi đi đường với Katarina .
 • Dùng Tia Chết Chóc (E) để đẩy lính và cấu rỉa máu Katarina.
 • Ngay sau khi Katarina kích hoạt Bông Sen Tử Thần (R) hãy sử dụng Bão Điện Từ (R) để ngắt quãng chiêu thức, sau đó điều khiển cơn bão gây sát thương vào Katarina.
 • Cốc Quỷ Athenne, Đồng Hồ Cát là những trang bị cần thiết để đối phó với Katarina.

Lissandra – Mụ phù thủy băng

Danh sách tướng khắc chế Katarina trong LMHT - Hình 3

Lissandra chính là khắc tinh của những mẫu tướng lao vào dồn sát thương. Nếu như Katarina dùng kỹ năng không cần năng lượng thì Lissandra có nội tại Băng Yêu sau vài giây lại có thể sử dụng kỹ năng không tốn năng lượng.

Kỹ năng Mảnh Băng (Q) có thời gian hồi chiêu cực ngắn và sát thương tốt để đi đường với Katarina. Tuy nhiên Hầm Mộ Hàn Băng (R) mới chính là kỹ năng giúp Lissandra vô hiệu hóa hoàn toàn Katarina mỗi khi cô ta lao vào dồn sát thương.

Mẹo đánh Lissadra

 • Liên tục sử dụng Mảnh Băng (Q) đẩy lính vào trong trụ để dồn ép Katarina.
 • Mỗi khi Katarina có ý định lao tới, hãy sử dụng combo Vòng Tròn Lạnh Giá (W) + Mảnh Băng (Q).
 • Sử dụng Hầm Mộ Hàn Băng (R) lên Katarina khi cô ta sử dụng Bông Sen Tử Thần (R) (Nếu như không kịp thì hãy dùng nó lên bản thân để chặn sát thương nhận vào).
 • Đồng Hồ Cát và Gậy Đầu Lâu là những trang bị cần có khi đối đầu với Katarina.

Lulu – Pháp sư tinh linh

Danh sách tướng khắc chế Katarina trong LMHT - Hình 4

Lý do lựa chọn Lulu để đối đầu Katarina đó là bộ kỹ năng hoàn hảo của Lulu. Không ai có thể coi thường khả năng đi đường của Lulu, Thương Ánh Sáng (Q) hay Giúp Nào Pix! (E) là 2 kỹ năng cấu rỉa máu cực kì hiệu quả. Trong giao tranh mỗi khi Katarina lao vào thì với Khổng Lồ Hoá (R) hay Biến Hoá (W) sẽ vô hiệu hóa được Bông Sen Tử Thần (R).

Mẹo đánh Lulu

 • Chủ động đẩy đường từ sớm nhờ kỹ năng Thương Ánh Sáng (Q) hay Giúp Nào Pix! (E).
 • Khi Katarina lao vào dồn sát thương hãy dùng Biến Hoá (W) lên cô ta.
 • Đồng Hồ Cát và Kiệt Sức những thứ hiệu quả để khắc chế Katarina.

Trên đây là những vị tướng khắc chế Katarina mà chúng tôi đã tổng hợp được. Nếu bạn biết vị tướng nào có thể khắc chế được Katarina tốt hơn thì các bạn hãy đóng góp thêm bằng cách để lại bình luận phía dưới nhé!