Cách khắc chế Akali mới làm lại – Sát thủ đơn độc

Sau đây là một số cách khắc chế Akali mới làm lại vô cùng hiệu quả được các game thủ áp dụng khá thành công mỗi khi gặp cô nàng này trong các trận đấu xếp hạng.

Bộ kỹ năng được làm lại của Akali

Lmht: Cach khac che Akali moi lam lai – Sat thu don doc

Người chơi cần hiểu rõ được bộ chiêu thức của Akali, để tìm ra biện pháp hữu hiệu để khắc chế khả năng gây sát thương của cô nàng này.

Xem thêm: Cách khắc chế Sylas

Nội tại: Dấu ấn sát thủ

Dùng kỹ năng gây sát thương lên tướng sẽ tạo ra vòng tròn xung quanh mục tiêu. Khi vòng tròn thành hình, Akali được tăng mạnh tốc độ di chuyển về phía nó. Bước qua vòng tròn cường hóa lưỡi liềm, giúp tăng tầm đánh và sát thương cho đòn đánh kế tiếp.

Q:  Phi đao năm cánh   

Akali ném 5 phi đao theo hình cung, gây sát thương kẻ địch và làm chậm ở chỗ phi đao cắm xuống mặt đất. Nếu thi triển kỹ năng khi đầy nội năng, Akali sẽ được hồi máu theo % sát thương gây ra.

Luôn giữ khoảng cách an toàn với Akali là sự lựa chọn khôn ngoan để hạn chế sát thương từ Phi đao năm cánh.

W: Bom khói

Akali tạo ra đám khói mù dần dần lan tỏa thành một vùng hình nhẫn. Khi đứng trong vùng này Akali được che phủ và tăng tốc độ duy chuyển, trong trạng thái này Akali không thể bị chọn làm mục tiêu (kể cả trụ). Lưu ý Akali vẫn nhận sát thương nếu kỹ năng của bạn tung ra trúng Akali.

E: Phóng phi tiêu

Akali nhảy lùi lại và phóng phi tiêu ra trước mặt, gây sát thương đồng thời đánh dấu kẻ địch trúng phải. Akali có thể tái kích hoạt một lần nữa để lướt tới mục tiêu bị đánh dấu, gây sát thương lên các kẻ địch cô lướt qua. Ngoài ra Phi tiêu cũng có thể trúng và đánh dấu mây mù của Bom Khói.

R: Sát chiêu hoàn hảo

Khi kích hoạt sát chiêu hoàn hảo Akali có tối đa 2 lần lướt , Lần lướt đầu gây sát thương vật lý và làm choáng mục tiêu trong thoáng chốc, còn lần thứ hai gây sát thương phép dựa theo máu đã mất của kẻ địch.

Tướng khắc chế Akali

Quinn

Tuong khac che Akali - Quinn

Dù đường trên hay đường giữa, Quinn là vị tướng có thể áp đảo Akali với bộ kĩ năng cũng như tầm đánh xa vượt trội của mình.

Mặc dù Akali được làm lại, có rất nhiều hiệu ứng bám đuổi, ẩn nấp vô cùng khó chịu. Nhưng Quinn cũng sở hữu những kỹ năng gây khó chịu không kém, kỹ năng Q – Không kích gây mù mục tiêu, hiệu ứng này sẽ làm cho những mẫu tướng tay ngắn như Akali mất phương hướng.

Ngoài khả năng làm mù, Quinn còn có khả năng đột kích với chiêu E, mỗi lần Akali lao vào thì Quinn hoàn toàn có thể kích hoạt đột kích để tránh sát thương.

Kennen

Tuong khac che Akali - Kennen

Hãy chọn ngay Kennen Full AP để để đối đầu với Akali. Kennen là mẫu tướng cực kỳ ổn định, sở hữu những kỹ năng hoàn hảo để đi đường, với sải tay dài cùng khả năng chạy trốn thượng thừa thì Akali khó lòng làm gì được Kennen.

Đặc điểm của Akali là phải áp sát mục tiêu để gây sát thương, mà Kennen rất thích đều này vì khi kích hoạt bão sấm sét sẽ gây ra lượng sát thương khổng lồ, kèm theo khả năng làm choáng. Dù Akali có trốn trong bom khói đi nữa thì vẫn chịu sát thương từ R của Kennen.

Jayce

Tuong khac che Akali - Jayce

Với lợi thế của các đòn đánh xa, Jayce có thể rỉa máu Akali ngay từ những cấp độ đầu tiên. Liên tục đẩy lính vào trụ để ép đường khiến Akali bị thọt và không đủ vàng để mua các trang bị tăng tiến sức mạnh.

So về sát thương và độ cơ động, Jayce hoàn toàn ăn đứt Akali. Sở hữu bộ kỹ năng vừa có thể công vừa có thể thủ, nếu Akali có ý định lao vào thì Jayce đơn giản chỉ cần đẩy cô ta ra bằng Lôi phạt.

Trang bị khắc chế Akali

Trang bi khac che Akali

Mẹo khắc chế Akali

Akali là vị tướng khá mỏng manh vì thế hãy kêu gọi người đi rừng của bạn lên gank để đì đọt cô ta từ những cấp độ đầu tiên.

Akali rất sợ các kĩ năng khống chế cứng. Kêu gọi đồng đội pick tướng có nhiều kĩ năng khống chế và ưu tiên sử dụng lên Akali khi ả ta quá xanh.

Cố gắng bảo vệ xạ thủ, pháp sư, tránh để Akali lao vào làm gỏi nguồn sát thương chủ lực của đội bạn.