Danh sách tướng khắc chế Riven trong LMHT

Dưới đây là danh sách các tướng khắc chế Riven vô cùng hiệu quả trong game Liên Minh Huyền Thoại lol. Danh sách này được chúng tôi tổng hợp từ các trang web nổi tiếng.

Tướng khắc chế Riven

Pantheon

Danh sách tướng khắc chế Riven trong LMHT - Hình 1

Pantheon được xem là nổi khiếp sợ của các vị tướng sát thương vật lý như Riven. Khi đối đầu với Pantheon, Riven bắt buộc phải đổi máu để farm lính.

Những cú phóng (Q) của pantheon tương đối thốn ở giai đoạn đầu trận, buộc Riven phải tăng (E) nếu không muốn bị cấu máu tới chết.

Nhưng ngay cả khi đã tăng (E) thì thời gian hồi gian hồi chiêu của nó cũng lâu hơn so với (Q) của Pantheon. Điều này có nghĩa là Riven chỉ cản được một vài lần gây sát thương từ Pantheon mà thôi.

Ngoài ra nội tại của Pantheon cũng là thứ khiến Riven phải cân nhắc. Cứ sau 4 lần đánh thường hoặc dùng (W) thì Pantheon nhận được một lần chặn đòn đánh thường. Có thể nói muốn hạ gục Pantheon ở giai đoạn đầu trận là việc cực kì khó khăn.

Một lưu ý hãy tận dụng lợi thế ban đầu để đè đường Riven một cách triệt để, bù lại sự thua thiệt về chiêu cuối.

>> Xem thêm: danh sách Tướng khắc chế Yasuo

Olaf

Danh sách tướng khắc chế Riven trong LMHT - Hình 2

Nếu phải tìm ra một vị tướng có khả năng solo tay đôi với Riven từ đầu đến cuối thì đó chính là Olaf. Bổ củi (E) là kỹ năng cần nâng đầu tiên khi đối đầu với Riven. Mỗi khi cô nàng này muốn tiến lại gần hãy cho một (E) vào người.

Riven là một tướng cực kì cơ động, nhưng Olaf lại có khả năng khắc chế điều đó bằng chiêu Phóng Rìu, vừa gây sát thương lại vừa làm chậm.

Không dừng lại ở đó, thứ Riven khiếp sợ ở Olaf chính là chiêu cuối tận thế Ragnarok. Chiêu thức này không chỉ tăng cho Olaf một lượng giáp, kháng phép lớn mà nó còn khiến Olaf miễn nhiễm với tất cả trạng thái khống chế. Những hiệu ứng làm choáng, hay làm chậm của Riven trở nên vô tác dụng với Olaf.

Renekton

Danh sách tướng khắc chế Riven trong LMHT - Hình 3

Thần Cá Sấu cực kì mạnh mẽ ở giai đoạn đầu trận, không chỉ có khả năng gây sát thương diện rộng, Renekton còn có khả năng hồi phục với chiêu Vũ Điệu Cá Sấu (Q). Riven sẽ gặp khó khăn trong việc ăn lính ở những cấp độ đầu.

Với kèo đấu này, bạn hãy chú ý đến thời điềm sau chiêu thứ 2 trong Tam Bộ Kiếm (Q) của Riven, hãy dành tặng hắn một chiêu Kẻ Săn Mồi Tàn Nhẫn (W) để tránh bị Riven hất tung, bồi thêm Vũ Điệu Cá Sấu (Q) để kéo máu rồi rút về bằng Cắt Và Xắt.

Ở kèo đấu này, hãy chú ý sau khi Riven sử dụng thức thứ 2 trong tam bộ kiếm (Q) hãy dùng chiêu, Kẻ Săn Mồi Tàn Nhẫn (W) để tránh bị Riven hất tung, rồi bồi thêm (Q) để kéo máu và rút về với Cắt và Xắt (E).

Garen

Danh sách tướng khắc chế Riven trong LMHT - Hình 4

Là một vị tướng khá phế trong LMHT, thế nhưng Garen vẫn có thể khắc chế Riven cực tốt ở giai đoạn đi đường. Nếu Riven sở hữu bộ chiêu thức cực kì cơ động thì Garen lại có khả năng làm mất đi sự cơ động đó bằng chiêu Q gây câm lặng đối phương.

Trong kèo đấu Garen vs Riven, việc bạn cần làm là farm và chờ đối phương tiến lại gần thì dùng combo (Q) + (E). Nếu Riven đánh trả hãy bật (W) lên để hạn chế sát thương. Khi thấy lượng máu Riven xuống thấp, sử dụng Phán Quyết hạ gục cô ta.

Mẹo khắc chế Riven

Danh sách tướng khắc chế Riven trong LMHT - Hình 5

Giữ khoản cách, tránh để Riven áp sát và tung các chiêu thức dồn sát thương vào người bạn. Trừ khi bạn quá trâu hoặc quá xanh.

Câm lặng, trói, choáng là những kỹ năng có thể làm gián đoạn chuỗi combo của Riven.

Kêu gọi người đi rừng lên gây áp lực Riven từ sớm, để cô nàng này không được Farm thoải mái, kiếm đủ các trang bị cần thiết.

Lên các trang bị tăng giáp vật lý để chống lại các sát thương từ cô nàng này.

Đợi Riven sử dụng xong combo rồi lao vào phản công ngay sau đó.