Cách khắc chế Riven – Kẻ lưu đầy

Sau đây là một số cách khắc chế Riven hiệu quả được các game thủ áp dụng khá thành công mỗi khi gặp Cô nàng này trong các trận đấu xếp hạng.

Cach khac che Riven - Ke luu day

Muốn khắc chế Riven đầu tiên bạn cần hiểu rõ bộ chiêu thức của ả ta:

Nội tại: Kiếm Cổ Ngữ

Khi sử dụng các kỹ năng, thanh gươm của Riven sẽ tích tụ năng lượng, khiến các đòn đánh cơ bản gây thêm sát thương. Có thể tích trữ tối đa 3 lần và sử dụng một một điểm năng lượng theo mỗi đòn đánh.

Xem thêm: Cách khắc chế Yasuo

Kỹ năng Q: Tam Bộ Kiếm

Riven tung ra một chuỗi những cú đánh cực mạnh. Kỹ năng này có thể tái kích hoạt 3 lần trong một khoảng thời gian ngắn.

Lần 1 và 2: Chém về phía trước, gây sát thương vật lí lên tất cả những kẻ địch trúng phải.

Lần 3: Nhảy lên không rồi đập mạnh xuống mặt đất gây sát thương vật lí và hất tung những kẻ địch cạnh bên, khỏi điểm va chạm.

Kỹ năng W: Kình Lực

Riven vận kình lực gây 50/80/110/140/170 (+) sát thương vật lí và làm choáng kẻ địch cạnh bên trong 0.75 giây.

Kỹ năng E: Anh Dũng

Riven lướt nhanh về hướng được chỉ định và tạo ra một chiếc khiên chặn 90/120/150/180/210 (+) sát thương nhận vào trong 1.5 giây.

Chiêu cuối R: Lưỡi Kiếm Lưu Đày

Riven cường hóa vũ khí giúp tăng tầm đánh và 20% Sát thương Vật lí. Ngoài ra cô nàng có thể sử dụng Chém Gió.

Chém Gió: Riven bắn ra một cơn sóng năng lượng gây 100/150/200 (+) đến 300/450/600 (+) sát thương vật lí lên tất cả kẻ địch trúng phải.

Tướng khắc chế Riven

Pantheon

Cach khac che Riven - Ke luu day - Pantheon

Pantheon được xem là nổi khiếp sợ của các vị tướng sát thương vật lý như Riven. Khi đối đầu với Pantheon, Riven bắt buộc phải đổi máu để farm lính.

Những cú phóng (Q) của pantheon tương đối thốn ở giai đoạn đầu trận, buộc Riven phải tăng (E) nếu không muốn bị cấu máu tới chết.

Nhưng ngay cả khi đã tăng (E) thì thời gian hồi gian hồi chiêu của nó cũng lâu hơn so với (Q) của Pantheon. Điều này có nghĩa là Riven chỉ cản được một vài lần gây sát thương từ Pantheon mà thôi.

Ngoài ra nội tại của Pantheon cũng là thứ khiến Riven phải cân nhắc. Cứ sau 4 lần đánh thường hoặc dùng (W) thì Pantheon nhận được một lần chặn đòn đánh thường. Có thể nói muốn hạ gục Pantheon ở giai đoạn đầu trận là việc cực kì khó khăn.

Một lưu ý hãy tận dụng lợi thế ban đầu để đè đường Riven một cách triệt để, bù lại sự thua thiệt về chiêu cuối.

Olaf

Cach khac che Riven - Ke luu day - Olaf

Nếu phải tìm ra một vị tướng có khả năng solo tay đôi với Riven từ đầu đến cuối thì đó chính là Olaf. Bổ củi (E) là kỹ năng cần nâng đầu tiên khi đối đầu với Riven. Mỗi khi cô nàng này muốn tiến lại gần hãy cho một (E) vào người.

Riven là một tướng cực kì cơ động, nhưng Olaf lại có khả năng khắc chế điều đó bằng chiêu Phóng Rìu, vừa gây sát thương lại vừa làm chậm.

Không dừng lại ở đó, thứ Riven khiếp sợ ở Olaf chính là chiêu cuối tận thế Ragnarok. Chiêu thức này không chỉ tăng cho Olaf một lượng giáp, kháng phép lớn mà nó còn khiến Olaf miễn nhiễm với tất cả trạng thái khống chế. Những hiệu ứng làm choáng, hay làm chậm của Riven trở nên vô tác dụng với Olaf.

Renekton

Cach khac che Riven - Ke luu day - Renekton

Thần Cá Sấu cực kì mạnh mẽ ở giai đoạn đầu trận, không chỉ có khả năng gây sát thương diện rộng, Renekton còn có khả năng hồi phục với chiêu Vũ Điệu Cá Sấu (Q). Riven sẽ gặp khó khăn trong việc ăn lính ở những cấp độ đầu.

Với kèo đấu này, bạn hãy chú ý đến thời điềm sau chiêu thứ 2 trong Tam Bộ Kiếm (Q) của Riven, hãy dành tặng hắn một chiêu Kẻ Săn Mồi Tàn Nhẫn (W) để tránh bị Riven hất tung, bồi thêm Vũ Điệu Cá Sấu (Q) để kéo máu rồi rút về bằng Cắt Và Xắt.

Ở kèo đấu này, hãy chú ý sau khi Riven sử dụng thức thứ 2 trong tam bộ kiếm (Q) hãy dùng chiêu, Kẻ Săn Mồi Tàn Nhẫn (W) để tránh bị Riven hất tung, rồi bồi thêm (Q) để kéo máu và rút về với Cắt và Xắt (E).

Garen

Cach khac che Riven - Ke luu day - Garen

Là một vị tướng khá phế trong LMHT, thế nhưng Garen vẫn có thể khắc chế Riven cực tốt ở giai đoạn đi đường. Nếu Riven sở hữu bộ chiêu thức cực kì cơ động thì Garen lại có khả năng làm mất đi sự cơ động đó bằng chiêu Q gây câm lặng đối phương.

Trong kèo đấu Garen vs Riven, việc bạn cần làm là farm và chờ đối phương tiến lại gần thì dùng combo (Q) + (E). Nếu Riven đánh trả hãy bật (W) lên để hạn chế sát thương. Khi thấy lượng máu Riven xuống thấp, sử dụng Phán Quyết hạ gục cô ta.

Mẹo khắc chế Riven

Cach khac che Riven - Ke luu day - Meo

Giữ khoản cách, tránh để Riven áp sát và tung các chiêu thức dồn sát thương vào người bạn. Trừ khi bạn quá trâu hoặc quá xanh.

Câm lặng, trói, choáng là những kỹ năng có thể làm gián đoạn chuỗi combo của Riven.

Kêu gọi người đi rừng lên gây áp lực Riven từ sớm, để cô nàng này không được Farm thoải mái, kiếm đủ các trang bị cần thiết.

Lên các trang bị tăng giáp vật lý để chống lại các sát thương từ cô nàng này.

Đợi Riven sử dụng xong combo rồi lao vào phản công ngay sau đó.