Cách khắc chế Zed – Chúa tể bóng tối LMHT

Sau đây là một số cách khắc chế Zed hiệu quả được các game thủ áp dụng khá thành công mỗi khi gặp Zed trong các trận đấu xếp hạng.

Cách khắc chế Zed – Chúa tể bóng tối LMHT

Muốn khắc chế Zed đầu tiên bạn cần hiểu rõ bộ chiêu thức của hắn:

Skill Q – Phi tiêu sắc lẻm của Zed là một kỹ năng gây sát thương cực kỳ thốn, đã thế chúa tể bóng tối của chúng ta còn dùng nội năng nữa chứ. Cách duy nhất để đối đầu với hắn ta là hãy cố gắng mà né chiêu, lưu ý không đứng thẳng hàng với những con lính.

Skill W – Phân thân bóng tối, tuy không đây sát thương nhưng nếu kết hợp với các kỹ năng khác sẽ gây ra một lượng sát thương khổng lồ đấy.

Skill E – Đường Kiếm Bóng Tối, sẽ được dùng trên cả phân thân của Zed, vì thế đừng chủ quan đứng cạnh bóng của Zed để rồi ôm hận nhé.

Hãy nhớ tránh xa Zed nếu bạn thấp máu, bởi khi đó nội tại của hắn sẽ có thể gây được cực kì nhiều sát thương.

Xem thêm: Cách khắc chế Akali

Chiêu cuối của Zed rất mạnh, vì thế hãy cố gắng thoát ra khỏi tầm tấn công của Zed, để hạn chế  lượng sát thương nổ mà bạn phải chịu. Thời gian hồi chiêu cuối R – Dấu ấn tử thần của Zed lên tới 22 giây, hãy tận dụng khoản thời gian này để kết liễu hắn.

Tướng khắc chế Zed LMHT

Cách khắc chế Zed – Chúa tể bóng tối LMHT - Vladiamir Lissandra

Zed rất mạnh nhưng không có nghĩa là hắn vô đối, ngay cả những vị tướng máu giấy như Vladimir, Lissandra cũng có thể khắc chế hắn bằng những kĩ năng né chiêu cực kì hiệu quả.

Zed trở nên khá yếu thế trước những bị tướng chống chịu, vì thế Malphite, Rumble cũng là lựa chọn ổn để đối đầu với Zed.

Một số mẹo khi đối đầu với Zed:

Đồng hồ cát là lựa chọn hoàn hảo nhất khi gặp Zed, với đồng hồ cát hắn không thể nào hoàn thành chuỗi combo dồn sát thương, ngoài ra đồng hồ cát còn giúp vị tướng của bạn sống sót trong giao tranh.

Cố gắng farm thật an toàn, và kêu gọi rừng ra gank khi hắn mất phép bổ trợ và khả năng chạy trốn.

Zed rất hay đảo đường để tìm kiếm mạng hạ gục, vì thế hãy chú ý kiểm soát bản đồ và theo dõi mọi bước di chuyển của hắn.

Khoảnh khắc Zed dồn xong combo là thời điểm hắn yếu nhất, hãy chú ý lợi dụng việc này để hạ gục hắn.

Cùng xem Throw Thi dùng Vladimir củ hành Zed