Danh sách tướng khắc chế Annie trong LMHT

Dưới đây là danh sách các tướng khắc chế Annie vô cùng hiệu quả trong game Liên Minh Huyền Thoại lol. Danh sách này được chúng tôi tổng hợp từ các trang nổi tiếng.

Tướng khắc chế Annie

Xerath – Pháp sư thăng hoa

Danh sách tướng khắc chế Annie trong LMHT - Hình 1

Toàn bộ kĩ năng của Xerath đều có tầm sử dụng xa hơn Annie, đây cũng chính là lý do lựa chọn Xerath để khắc chế Annie

Ở giai đoạn đi đường Xerath có thể rỉa máu Annie nhờ vào kĩ năng Xung kích năng lượng (Q). Kĩ năng này có tầm sử dụng gấp 2 lần Hỏa cầu (Q) của Annie.

Điểm yếu của Annie là rất kém cơ động, chính vì thế đòi hỏi cô ta phải áp sát đối thủ mới sử dụng kĩ năng hiệu quả. Và Xerath thì lại có 2 kĩ năng có thể khắc chế được điều này đó là: Vụ nổ năng lượng (W)Điện tích cầu (E). Nếu Annie lao lên, bạn có thể làm chậm bằng Vụ nổ năng lượng (W) trước, sau đó làm choáng bằng Điện tích cầu (E) và cuối cùng là bồi thêm Xung kích năng lượng (Q).

Ở cấp độ 6, tầm sử dụng của Nghi thức ma pháp (R) còn xa gấp 3 lần Triệu hồi tibbers (R) của Annie. Giúp Xerath có thể hạ gục được Annie từ khoảng cách cực xa.

Viktor – Sứ giả máy móc

Danh sách tướng khắc chế Annie trong LMHT - Hình 2

So về sát thương lẫn độ cơ động thì Viktor hoàn toàn ăn đứt Annie. Sát thương chính của Viktor là Tia chết chóc (E) có tầm sử dụng khá xa giúp Viktor rỉa máu Annie cực tốt khi đi đường lẫn trong giao tranh (kĩ năng này còn mạnh lên nhờ nâng cấp từ Lõi Công Nghệ).

Tiếp theo Viktor còn có thêm 1 kĩ năng ép góc cực tốt là Trường trọng lực (W). Nếu Annie có ý định lao lên, Viktor chỉ đơn giản là đặt Trường trọng lực (W) ở trước mặt cô ta. Đây còn là kĩ năng dùng để kết hợp với người đi Rừng gank Annie cực tốt.

Karma – Kẻ được khai sáng

Danh sách tướng khắc chế Annie trong LMHT - Hình 3

Karma sở hữu bộ kỹ năng có thể khắc chế hoàn toàn được Annie .Nội hỏa (Q) giúp Karma đi đường với Annie rất tốt do dễ trúng và sát thương cao kèm theo khả năng làm chậm. Khiến Annie rất khó lòng áp sát Karma để sử dụng các kĩ năng. Thêm vào đó, combo Kinh mantra (R) + Nội hỏa (Q) sẽ gây thêm nhiều sát thương và làm chậm lâu hơn.

Tiếp theo là kĩ năng Linh giáp (E) gia tăng tốc độ di chuyển và một lượng giáp khá lớn cho Karma, giúp Karma thoải mái chặn sát thương từ Annie cũng như kéo dãn khoảng cách giữa 2 người.

Ở cấp độ 6, Annie rất khó dồn sát thương để hạ gục Karma, do cô có khả năng hồi máu cực mạnh nhờ vào combo Kinh mantra (R)+ Chuyên tâm (W).

Đặc biệt là trong giao tranh tổng, khả năng dồn sát thương của Annie cũng bị khắc chế hoàn toàn khi Karma sử dụng combo Kinh mantra (R)+ Linh giáp (E) tăng giáp và tốc độ di chuyển cho cả đội.

>> Tướng khắc chế Katarina

Trên đây là những vị tướng khắc chế Annie mà chúng tôi đã tổng hợp được. Nếu bạn biết vị tướng nào có thể khắc chế được Annie tốt hơn thì các bạn hãy đóng góp thêm bằng cách để lại bình luận phía dưới nhé!