Elo là gì ? Cách tính chỉ số này trong LMHT

Bài viết tổng hợp các kiến thức Elo là gì trong Liên Minh Huyền Thoại, Hell Elo là gì? Làm cách nào để thoát khỏi Hell Elo..

Elo là gì?

Sau khi đánh một trận đấu xếp hạng trong LMHT thì game thủ nhận được điểm cộng khi thắng và khi thua nó trừ thẳng vào số điểm đang có. Điểm đó được gọi là Elo.

Elo là gì?

Từ mùa 3 cho đến nay cách tính xếp hạng được Riot Games chuyển sang tính theo các bậc. Thế nhưng vẫn dựa vào điểm Elo để cộng hoặc trừ sau mỗi trận đấu. Vì điểm Elo này không hiển thị nên người ta gọi là Elo ẩn.

>> Xem thêm định nghĩa về GG là gì và tìm hiểu ý nghĩa của Lol là gì

Hell Elo là gì?

Hell Elo là cụm từ dùng để nói về việc Elo ẩn thấp hơn mức Elo trung bình của bậc Rank mà bạn đang sở hữu. Hell Elo chỉ xảy ra khi bạn có tỷ lệ thua cao,  thua nhiều trận liên tục hoặc đánh giá quá nhiều trận ở một mức rank.

Bạn sẽ tụt Rank khi điểm Elo của bạn thấp hơn mức Elo trung bình tại Rank mà bạn đang sở hữu (Bạn Kim Cương 2 nhưng Elo ẩn chỉ bằng Elo trung bình của Rank Kim Cương 3) Đang 0 điểm và thua nhiều trận liên tục thì bạn sẽ bị tụt rank. Ngoài ra bạn cũng có thể bị tụt rank nếu không hoạt động xếp hạng sau 28 ngày.

Hell Elo là gì?

Hell Elo sẽ gây ra tình trạng: được cộng ít điểm khi thắng, nhưng lại bị trừ nhiều nhiều điểm khi thua. Chuỗi thua càng dài thì Elo được cộng càng ít và Elo bị trừ càng tăng. Sự thật là chẳng ai muốn bị Hell Elo cả nhưng out trình thì biết làm thế nào. Nếu muốn thoát khỏi Hell Elo thì chỉ có 1 cách đó là nâng cao tỷ lệ thắng lên thắng liên tục, thắng càng nhiều càng tốt.

Cách thoát Hell Elo

Rank Sắt: 

Người chơi rank sắt thường là những người chơi mới nên kỹ năng còn kém, thiếu hiểu biết về trò chơi nên họ rất dễ bị Hell Elo và không thoát ra được. Vậy làm sao để leo khỏi rank sắt: Cách đơn giản nhất để giành chiến thắng trong rank sắt là học cách kết thúc trận đấu càng sớm càng tốt. Nếu bạn đang chiếm lợi thế, hãy tập trung vào việc Farm hết công suất, đẩy đường nhanh và đập nổ nhà chính của kẻ địch nhanh nhất có thể.

Rank Đồng:

Kỹ năng của người chơi ở rank đồng vẫn dừng ở mức dưới trung bình, nên việc ưu tiên hàng đầu là Farm kiếm tiền, nâng cấp trang bị. Hãy học cách last hit lính khi farm nhằm giữ thế lính đẹp tránh bị rừng đối phương gank bất giờ.

Rank Bạc:

Những người chơi ở rank bạc sở hữu kỹ năng trung bình và kiến thức cơ bản về trò chơi LMHT. Cần chọn ra một số tướng thuận tay, và sử dụng đến khi master thì thôi. Việc này sẽ giúp bạn hiểu rõ vị tướng ấy, kỹ năng, sát thương…Một vị tướng thuận tay sẽ cho bạn sự tự tin để tay đôi với địch.

Rank Vàng:

Rank Vàng là tập hợp những người chơi có kỹ năng trên mức trung bình. Điều bạn cần học thêm lúc này là cách giao tiếp với team, kiểm soát tầm nhìn, học cách cấm chọn tướng. Hiểu được sức mạnh, khắc chế giữa các tướng, meta sẽ giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi rank vàng.

Rank Bạch Kim:

Người chơi ở Rank Bạch Kim sở hữu kĩ năng tốt và kiến thức trò chơi chấp nhận được, tuy nhiên ở mức rank này game thủ vẫn còn quá ham đánh nhau, thích chửi rủa đồng đội. Điều cần làm để giúp bạn thoát khỏi rank Bạch Kim đó chính là chết ít đi, hãy suy nghĩ về kết quả trận đấu thay vì màn trình diễn cá nhân. Nếu đồng đội có chơi kém, hãy động viên thay vì đả kích, chửi rủa họ.