Lol là gì? Lol có ý nghĩa như thế nào?

Khi xử dụng internet (Facebook, Youtube, LMHT, Pubg…) đôi khi bạn sẽ bắt gặp từ “LOL”  nhưng chẳng hiểu Lol có nghĩa là gì?

Vậy LOL là gì? Hãy cũng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết ngay bên dưới nhé!

Trường hợp 1: LOL là viết tắt của từ Lots Of Laughs

Lol la gi? Lol co y nghia nhu the nao?

Có nghĩa tiếng việt là Cười phá lên, cười lớn lên, cười lăn, cười bò. Được sử dụng khi muốn thể hiện cảm xúc khi gặp điều gì đó rất buồn cười, không thể nào kìm chế được.

Trường hợp 2: LOL là viết tắt của từ League of Legends

Lol la gi? Lol co y nghia nhu the nao? - Nghia bay - Lien minh huyen thoai

Ý nghĩa tiếp theo của từ này được cộng đồng game thủ rất hay sử dụng, để nói về 1 trò chơi phổ biến ở Việt Nam cũng như trên toàn thế giới đó là tựa game Liên Minh Huyền Thoại, một trò chơi được ra mắt vào ngày 27/10/2009 bởi Riot Games.

Với hình thức chơi gồm 10 người chia thành 2 đội, trò chơi kết thúc khi một trong 2 bên phá hủy được “nhà chính” thì trò chơi kết thúc.

>> Xem thêm định nghĩa về GG là gì và tìm hiểu ý nghĩa của Lmao là gì

Nếu ai đó nói với bạn rằng “biết chơi Lol không?” thì ý nghĩa câu này là “biết chơi liên minh huyền thoại không?”.

Trường hợp 3: LoL mang nghĩa bậy

Lol la gi? Lol co y nghia nhu the nao? - Nghia bay

Vì một lý do đặc biệt sao khi du nhập vào Việt Nam, LOL mang một ý nghĩa khác khá tục, nguyên nhân xảy ra điều này là do từ “LOL” viết gần giống từ “L*n” trong tiếng Việt. Để tránh viết từ tục tiểu, hiện nay một số bạn trẻ dùng từ lol để thay thế.

Cùng là 1 từ nhưng ở Việt Nam nó mang 3 ý nghĩa hoàn toàn khác nhau, tùy vào hoàn cảnh giao tiếp để xác định ý nghĩa chính xác của từ LOL.