Afk là gì trong game Liên Quân, Liên Minh?

AFK là thuật ngữ không chỉ được dùng trong lĩnh vực game Liên Minh Huyền Thoại, game Dota, Liên Quân Mobile.

Trong tiếng Anh, AFK là viết tắt “Away From Keyboard” nghĩa tiếng Việt là “rời khỏi bàn phím”. Từ này dùng để thông báo với người chơi khác hiện tại minh đang không sử dụng máy tính.

Afk la gi trong game Lien Quan, Lien Minh?

Hiện nay Afk mang ý nghĩa là thoát game, hay khỏi trận đấu, Một hành động thường thấy ở các game online như Liên Minh Huyền Thoại, Liên Quân Mobile, Dota. Đôi khi Afk đến từ các sự cố cúp điện, mất kết nối Internet, nhưng đa phần AFK xuất phát từ những hành động Troll game của những thành phần “trẻ trâu”.

>> Xem thêm định nghĩa về Neft là gì và tìm hiểu ý nghĩa của Kda là gì

Hậu quả Afk để lại không những chỉ gây ảnh hưởng tới kết quả trận đấu, mà nó còn gây ức chế cho đồng đội.

Các thể loại Afk, Troll game thường gặp

Cãi nhau với đồng đội xong Afk (Rừng ơi sao không gank tao?…để nó gank tao hoài kìa, Sp ăn hết mạng….).

Feed mạng xong Afk.

Tranh Lane -> Afk.

Đôi khi Afk đơn giản chỉ vì thích (Bố Afk tụi mày đi mà gánh).

Hết tiền chơi net -> Afk.

Bận chở má đi xem bóng đá ->Afk….

AFK trong LoL bị phạt như nào?

Afk la gi trong game Lien Quan, Lien Minh? - 1

Để nhằm chấm dứt vấn nạt này Riot Games nhiều lần nâng cấp hệ thống xử phạt tự động theo đó các game thủ thường xuyên afk sẽ gặp khó khăn trong quá trình tìm kiếm trận. Khi đang trong chế độ cảnh báo bạn phải chờ thêm 5, 10, 20 phút so với người chơi khác, để tìm được một trận đấu. Nếu chơi cùng đội với những người yêu khác thì cả đội sẽ cùng phải chịu chung thời gian chờ của người bị phạt. Và nếu vẫn cố tình AFK khi trận đấu còn đang diễn ra, bạn sẽ bị khóa tài khoản vĩnh viễn.

AFK trong Liên Quân Mobile bị phạt như thế nào?

Afk la gi trong game Lien Quan, Lien Minh? - 2

Nếu như có quá nhiều người tố cáo trong thời gian ngắn, thì người vi phạm sẽ bị trừ 20 điểm uy tín (từ 90 điểm uy tín trở lên mới được đấu rank).

Hy vọng qua bài viết này đã giúp bạn phần nào hiểu được AFK là gì. Mỗi người chúng ta hãy là một game thủ chân chính, đừng vì một phút bốc đồng mà ảnh hưởng tới kết quả trận đấu, và tâm lý của những người chơi khác nhé.

Nếu gặp phải các tình huống cố tình AFK, phá game đừng quên tố cáo với nhà phát hành nhé! Chung tay vị một cộng đồng game Việt ngày càng phát triển.