Nerf là gì? Tìm hiểu ý nghĩa thuật ngữ Nerf trong LMHT

Nerf là gì?  –  Nerf là một thuật ngữ dùng để ám chỉ việc giảm sức mạnh trong game Liên Minh Huyền Thoại (LOL), Nerf không chỉ dùng để nói về việc giảm sức mạnh của tướng, mà nó còn sử dụng để ám chỉ việc giảm sức mạnh của trang bị.

Việc một tướng nào đó quá mạnh, so với các vị tướng khác sẽ gây mất cân bằng trong Game. Vì thế nhà phát triển Game sẽ làm một công việc chính là Nerf vị tướng đó để đảm bảo tính cân bằng trong trò chơi.

Nerf la gi? Tim hieu y nghia thuat ngu Nerf trong LMHT

Việc giảm sức mạnh của 1 ví tướng LMHT thường bao gồm:

Giảm xác thương của kỹ năng.

Tăng thời gian hồi chiêu.

Giảm tốc độ chạy.

Khả năng hồi máu, tạo giáp bị giảm đi …

>> Xem thêm định nghĩa về Kda là gì và tìm hiểu ý nghĩa của Mvp là gì

Làm thế nào khi tướng tủ bị Nerf

Việc Nerf tướng thường xảy ra trong LMHT rất thường xuyên, vì thế thay vì than vãn hãy tập sống chung với lũ đi là vừa. Riot games Nerf tướng này nhưng vẫn buff các vị tướng vì thế bạn nếu không muốn bị tụt lại phía sau hãy tập sử dụng các tướng hợp meta và mở rộng kho tướng quen tay của mình.

Còn đối với các bạn quá thích vị tướng tủ của mình, không muốn thay đổi qua các vị tường khác có thể tham khảo việc thay đổi chiến thuật, lối chơi, cách lên trang bị hợp thời hơn.

Thánh Nerf là ai?

Nerf la gi? Tim hieu y nghia thuat ngu Nerf trong LMHT - Thanh Nerf Faker

Thánh Nerf là thuật ngữ dùng để ám chỉ Faker người đi đường giữa của SKT và được mệnh danh là tượng đài LMHT thế giới.

Nguồn gốc cái tên Thánh Nerf bắt nguồn từ việc Faker cứ chơi vị tướng nào quá bá là y như rằng vị tướng đó sẽ bị Riot Nerf không thương tiếc, từ đó Faker được gắn với cái tên thánh Nerf.

Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp các bạn phần nào hiểu rõ được ý nghĩa của Nerf là gì