KDA là gì trong Liên Quân Mobile, Liên minh Huyền Thoại

KDA là thuật ngữ phổ biến thường được sử dụng trong các tự game Liên Minh, Liên Quân Mobile. Vậy KDA là gì? Hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa của cụm từ này qua bài viết dưới đây nhé.

KDA là viết tắt của Kill, Death, Assist trong tiếng Anh, tạm dịch nghĩa là Giết, Chết, Hỗ trợ. Nó được dùng phổ biến trong các tựa game như: liên minh huyền thoại – LOL, Liên Quân Mobile, dota , đột kích, truy kích,…

KDA là gì trong Liên Quân Mobile, Liên minh Huyền Thoại

Chỉ số KDA là chỉ số dùng để đánh giá việc game thủ đó giết được bao nhiêu mạng, nằm xuống bao nhiêu lần và có bao nhiêu hỗ trợ cho đồng đội.

Công thức tính chỉ số KDA:

KDA = (Giết + Hỗ trợ)/Chết

Để giúp các bạn có thể hình dung rõ hơn, thì sau đây là một ví dụ minh họa cụ thể:

Giả sử bạn chơi 1 trận Liên Quân Mobile, bạn giết được 10 mạng, bị đối thủ hạ gục 2 lần, hỗ trợ 12 mạng thì KDA bạn sẽ là: (10+12)/2=11. Một KDA hết sức tuyệt vời, bạn xứng đáng được đồng đội vinh danh vì những cống hiến trong trận đấy này.

>> Xem thêm định nghĩa về Mvp là gì và tìm hiểu ý nghĩa của Combat là gì

KDA càng cao chứng tỏ tầm ảnh hưởng của bạn trong trận đấu càng lớn và ngược lại. Tất nhiên KDA không có nghĩa là đội bạn sẽ thắng, nhiều khi một đội có KDA thấp lè tè nhưng có một qua combat lật ngược tình thế đem về chiến thắng. KDA không phải là tất cả, chiến thắng mới là thứ quan trọng cuối cùng.

Cách xem KDA tổng trong Liên Minh Huyền Thoại 

Đầu tiên bạn truy cập vào trang web

lmss.vn

Sau đó gõ tên nhân vật bạn muốn tìm kiếm nhấn Enter là xong. (nhớ chọn máy chủ nơi bạn chơi nhé)

Tiếp theo các thông số sẽ hiện ra trên màn hình, bao gồm KDA tổng, KDA từng trận thậm chí còn có cả thời gian hoạt động của tài khoản

KDA là gì trong Liên Quân Mobile, Liên minh Huyền Thoại - LMSS