Combat là gì trong game Liên Quân Mobile, Liên Minh Huyền Thoại …

Combat là thuật ngữ được dùng phổ biến trong các tựa game Moba như Liên Quân Mobile, Liên Minh Huyền Thoại, Dota….Vậy combat là gì?

Trong tiếng anh, Combat có nghĩa là cuộc giao tranh quy mô lớn giữa 2 đội xảy ra trong thời gian ngắn. Thông thường số thành viên của 2 đội tham gia giao tranh từ 3 người trở lên được gọi là Combat tổng.

Combat la gi trong game Lien Quan Mobile, Lien Minh Huyen Thoai …

Combat là một phần không thể thiếu trong các trận đấu Lol, Liên Quân Mobile … Có thể team bạn thua đường, thua tiền so với đối phương nhưng chỉ cần một pha combat thần thánh cũng có thể cứu vãn cả trận đấu.

>> Xem thêm định nghĩa về Elo là gì và tìm hiểu ý nghĩa của Lol là gì

Mục đích của việc Combat là dành lợi thế  về trụ, bùa lợi, tiền nhằm kết thúc trận đấu. Vậy làm sao để pha combat thành công?

Để có một chuẩn bị cho một pha combat chuẩn chúng ta cần lưu ý những yếu tố sau đây:

Đoàn kết

“Đoàn kết là chết chùm” đôi khi đều này có thể đúng, Nhưng đa phần những pha lật kèo thần thánh đều bắt nguồn tự việc đoàn kết đấy. Đừng vội chửi rủa đồng đội, mà hãy động viên giúp đỡ họ. Cho dù có thua đi nữa thì trong mắt họ bạn vẫn là người đồng đội tốt đáng được vinh danh.

Kiểm soát tầm nhìn

Việc kiểm soát tầm nhìn trong một trận đấu là hết sức quan trọng, nó giúp team bạn đọc được hướng duy chuyển để né những pha gank bất ngờ từ team địch. Trước nay một bộ phận game thủ đều gán việc cắm mắt, kiểm soát tầm nhìn là của Support, nhưng đây là việc của cả team. Sp chẳng thể nào đi khắp bản đồ cả, vì thế hãy giúp đồng đội của bạn có thêm tầm nhìn. Để đưa ra được phương án tác chiến phù hợp.

Combat la gi trong game Lien Quan Mobile, Lien Minh Huyen Thoai … - Kiem soat tam nhin

Cần kiểm soát tốt các mục tiêu chính như: Rồng, Baron hoặc King Kong đừng để kẻ địch có được nó một cách dễ dàng.

Xác định đúng đối tượng cần ưu tiên tiêu diệt

Việc chọn đối tượng để tấn công cũng quan trọng không kém gì việc kiểm soát tầm nhìn. Bởi vì nếu chọn sai đối tượng thì kết quả của trận combat sẽ rẽ sang một hướng khác. Thông thường khi Combat thì những tướng địch máu giấy như AD, AP sẽ là sự lựa chọn đầu tiên nếu có thể, bởi vì sát thương của những vị trí này vô cùng khủng khiếp. Vì vậy bạn cần chia người tấn công AD, AP team địch và bảo vệ AD, AP team mình.

Chuẩn bị trước Combat

Để có một pha combat thành công, thì việc quan trọng đầu tiên cần phải làm đó là hãy xem đội của bạn đang có những gì? Phép bổ trợ, chiêu cuối, bùa lợi …điều này giúp tăng khả năng sống sót và tỉ lệ thắng giao tranh của team bạn.

Đừng lao vào giao tranh trong mù quáng nhé, biết lúc nào cần đánh, lúc nào nên rút lui sẽ giúp bạn có những chiến thắng dễ dàng hơn.