Cách khắc chế Sion – Chiến binh bất tử

Sau đây là một số cách khắc chế Sion hiệu quả được các game thủ áp dụng cực kì thành công mỗi khi gặp Sion trong các trận đấu xếp hạng.

Cách Khắc chế Sion

Đầu tiên, muốn khắc chế Sion hiệu quả bạn cần hiểu rõ bộ chiêu thức của hắn.

Cach khac che Sion – Chien binh bat tu

Bộ kỹ năng của Sion

Sion sở hữu bộ kĩ năng gây sát thương cực kì tốt, nhưng lại có tới 3 kỹ năng định hướng nên cũng không quá khó để có thể tìm ra cách khắc chế vị tướng này.

>> Cách khắc chế Aatrox

Nội tại – Vinh Quang Tử Sĩ

Sau khi bị hạ gục, Sion sẽ tái tọa bản thân thành 1 tử sĩ, máu của hắn sẽ liên tục giảm xuống theo thời gian. Hắn sẽ nhận được 100% hút máu, gây thêm 10% số máu tối đa của mục tiêu thành sát thương trên mỗi đòn đánh.

Tất cả các kỹ năng của Sion sẽ được thay thế bằng Xung kích tử vong, giúp hắn bùng nổ về tốc độ di chuyển.

Q – Cú nện tàn khốc:

Sion vận sức tung một cú nện rìu về hướng trước mặt gây sát thương lên tướng địch trúng phải. Nếu hắn vận sức trong tối thiểu 1 giây, các nạn nhân sẽ bị hất văng lên không và choáng từ 1.25 đến 2.25 giây.

W – Lò Luyện Hồn

Hắn tạo một lớp khiên bao bọc bản thân, 3 giây sau có thể tái kích hoạt để gây sát thương phép lên các mục tiêu xung quanh. Sion sẽ được gia tăng Máu tối đa khi tiêu diệt một đơn vị (10 khi hạ gục, hỗ trợ, tiêu diệt lính to và quái to).

E – Sát Nhân Hống

Sion bắn ra một luồng sóng năng lượng ngắn gây sát thương và làm chậm đơn vị kẻ địch đầu tiên trúng phải. Nếu tia sóng trúng vào một quân lính hoặc quái, mục tiêu sẽ bị đẩy lùi đồng thời gây sát thương và làm chậm tất cả đơn vị nó lướt xuyên qua.

R – Bất Khả Kháng Cự

Sion lao về hướng đã chọn trong 8 giây và có thể bẻ lái từ từ theo hướng trỏ chuột, tốc độ tăng dần theo thời gian. Khi tông phải kẻ địch hắn sẽ gây sát thương đồng thời hất văng nạn nhân lên không. (Khi đang lướt đi Sion được miễn nhiễm với các trạng thái khống chế.)

Mẹo khắc chế Sion

Cach khac che Sion – Chien binh bat tu - Meo

Lượng sát thương Sion có thể gây ra ở trạng thái Vinh Quang Tử Sĩ (Nội tại) là cực kinh khủng, sau khi tiêu diệt Sion đừng lại gần Sion nếu không muốn lên bảng điểm số.

Chiêu Q của Sion sẽ rất thốn nếu được tụ chiêu lâu, thay vì cố chạy thoát khỏi tầm ảnh hưởng của chiêu thức này, bạn có thể sử dụng các kĩ năng không chế để khiến hắn bị ngắt kỹ năng (đẩy ra, hất tung, câm lặng, biến hình….).

Né chiêu E là việc thiết yếu nếu không muốn bị thua đường trước Sion. Chiêu E có khả năng trừ giáp khá mạnh, nên hạn chế đánh nhau với hắn khi đang bị dính hiệu ứng của chiêu này.

Bất khả kháng cự cho Sion khả năng kháng hiệu ứng không chế, cho nên đừng cố sử dụng trói buộc hay làm chậm. Thay vào đó cố gắng né chiêu nếu có thể (Uti của Sion sẽ bị dừng lại nếu va phải tường, trụ …)

Kĩ năng của Sion gây chủ yếu là sát thương phép, do vậy cần mua các trang bị kháng phép nếu cảm thấy bị hắn áp đảo.

Tướng khắc chế Sion

Sion là một vị tướng khá khó chịu trong giai đoạn đi đường, do đó cần lựa chọn những vị tướng có khả năng khăc chế tốt Sion như:

Anivia: Chú “Họa Mi” băng có lẽ là lựa chọn không tồi để đối đầu với Sion, những kỹ năng của Anivi chính là khắc tinh của Sion.

Cach khac che Sion – Chien binh bat tu - Anivia

Cú nện tàn khốc dễ dàng bị ngắt bởi khả năng làm choáng đến từ Anivia, cộng thêm khả năng làm chậm và cấu rỉa tầm xa sẽ khiến Sion bị đì đường triệt để.

Tường băng của Anivia được xem là lựa chọn số 1 để chống lại bất khả kháng cự.

Olaf: Thường được sử dụng ở vị trí Đi Rừng, nhưng Olaf vẫn là vị tướng solo cực kì mạnh mẽ, với chiêu cuối tận thế Ragnarok thì những chiêu không chế của Sion là vô nghĩa.

Cach khac che Sion – Chien binh bat tu - Olaf

Yasuo:

Cach khac che Sion – Chien binh bat tu - Yasuo

Đấng Yasuo thực sự là đối thủ xứng tầm để đối đầu với Sion. Với khả năng lả lướt của mình thì Sion rất khó để Q trúng. Độ cơ động và sát thương của Yasuo sẽ khiến Sion chỉ biết khóc thét mà thôi.

Ngoài những cái tên kể trên thì Jax, Shen, Darius, Renekton cũng là những vị tướng khắc chế Sion cực kì hiệu quả.

Trang bị khắc chế Sion

Cach khac che Sion – Chien binh bat tu - Trang bi