LMHT: Cách khắc chế Aatrox – Quỷ kiếm Darkin

Sau đây là một số cách khắc chế Aatrox hiệu quả được các game thủ áp dụng khá thành công mỗi khi gặp Aatrox trong các trận đấu xếp hạng.

Muốn khắc chế Aatrox đầu tiên bạn cần hiểu rõ bộ chiêu thức của hắn:

LMHT: Cach khac che Aatrox – Quy kiem Darkin

Nội tại  : Đường Kiếm Tuyệt Diệt

Đòn đánh tiếp theo Aatrox nhận thêm 50 tầm đánh, gây ra thêm 8 đến 16% máu tối đa của tướng địch thành sát thương vật lý, đồng thời giảm lá chắn và hồi máu trên mục tiêu trong vài giây.

>> Cách khắc chế iRelia

Thời gian hồi của nội tại sẽ giảm đi 2 giây nếu Aatrox dùng kỹ năng hoặc rìa quỷ kiếm Darkin trúng tướng địch.

Skill Q  : Quỷ Kiếm Darkin

Thời gian hồi chiêu: 16 giây ở cấp độ đầu tiên. Chiêu thức này có thể kích hoạt được 2 lần nữa và gây thêm 25% sát thương.

Nếu kẻ địch nằm trong vùng rìa kiếm trong 2 lần kích hoạt đầu và trung tâm của lần kích hoạt cuối sẽ bị hất tung trong 0.25s và hứng chịu thêm 50% sát thương.

Skill W  : Xiềng Xích Địa Ngục

Thời gian hồi chiêu: 18 giây ở cấp độ đầu tiên, Aatrox đập kiếm xuống đất, gây 30/40/50/60/70 (+40% tổng sức mạnh công kích) lên kẻ địch đầu tiên trúng phải và làm chậm nạn nhân trong 1.5 giây. Nếu tướng địch bị xích vẫn đứng trong diện tác dụng sau vài giây, sẽ bị kéo về phía trung tâm và chịu thêm sát thương một lần nữa.

Skill E  : Bộ Pháp Hắc Ám

Thời gian hồi 3 giây ở cấp độ đầu tiên, Aatrox lướt đi và tăng 15/25/35/45/55 SMCK trong 1,5S. Aatrox có thể lướt 2 lần nhờ tích trữ của chiêu E. Bộ Pháp Hắc Ám có thể kết hợp với các kĩ năng khác của Aatrox để tạo ra chuỗi combo hoàn hảo.

Skill R  : Chiến Binh Tận Thế

Kích hoạt chiến binh tận thế, Aatrox biến hình và giương cánh bay trong vòng 12 giây, làm hoảng sợ lính xung quanh trong 3 giây.

Nếu Aatrox bị hạ gục trong thời gian hiệu lực của R thì hắn sẽ di chuyển chậm trong thời gian chờ được hồi sinh từ bể máu, tối đa hồi lại 50% máu.

LMHT: Cach khac che Aatrox – Quy kiem Darkin - Hinh 1

Điểm mạnh của Aatrox:

Gây sát thương theo % máu của đối thủ, hạn chế khả năng hồi máu của đối thủ nhờ nội tại.

Khả năng mở giao tranh và sống xót nhờ chiêu cuối.

Điểm yếu của Aatrox:

Thuộc lối chơi áp sát, cận chiến nên Aatrox dễ bị khắc chế bởi những tướng có tốc độ cao, hoặc kỹ năng thoát thân.

Tướng khắc chế Aatrox

Jax

LMHT: Cách khắc chế Aatrox – Quỷ kiếm Darkin - Jax

Bậc thầy vũ khí có lẽ là lựa chọn hữu hiệu để khắc chế Quỷ kiếm Darkin. Với chiêu E phản công Jax dễ dàng né được các đòn đánh thường từ Aatrox. Thậm chí hiệu ứng hất tung, hay xiềng xích của Aatrox cũng không thể nào làm khó được Bậc thầy cũ khí, khi Jax có Q có thể nhảy ra khỏi tầm ảnh hưởng.

Malphite

LMHT: Cach khac che Aatrox – Quy kiem Darkin - Maphite

Không chỉ có Jax mà Cục đá Malphite cũng một là một trong những vị tướng khắc chế Aatrox cực tốt. Dựa vào lượng giáp ảo cùng khả năng tăng giáp mạnh mẽ khi sử dụng W. Malphite sẽ trở thành bức tường đá không thể xuyên thủng với một vị tướng thuần sát thương vật lý như Aatrox.

Để có thể trực tiếp đối đầu với hắn thì bạn nên lên đồ theo hướng chống chịu thay vì sức mạnh phép thuật. Với cách lên đồ tank thì việc nâng Q ở cấp độ đầu là không cần thiết, thay vào đó hãy nâng E và cố gắng Max tối đa đầu tiên để có thể đẩy lính, và giảm tốc độ đánh của Aatrox mỗi khi hắn có ý định lao vào.

Bạn chỉ nên lấy 1 điểm kỹ năng Q để khắc chế khả năng không chế của Aatrox. Mỗi khi Aatrox lao vào khô máu hãy kích hoạt W tăng giáp và sau đó E để giảm tốc độ đánh của hắn lại.

Những đấu sĩ đường trên thiên hướng sát thương vật lý đều ngán ngẫm khi gặp Maphite toàn giáp là giáp. Với khả năng mở giao tranh mạnh mẽ và khắc chế Aatrox, thì đây là lựa chọn không tồi chút nào đâu.

Ngoài Jax, Maphite thì những vị tướng như Kennen, Fiora, Riven, Renekton cũng là khắc tinh của Quỷ kiếm Aatrox.

Chiến thuật khắc chế Aatrox

Khả năng thoát thân của Aatrox khá thấp vì thế hãy kêu gọi người đi rừng gank trước khi hắn đạt cấp độ 6.

Nội tại của hắn là gây sát thương theo % máu và giảm khả năng hồi máu, vì thế đừng dại dột mà chọn các vị tướng như Maokai, Vladimir, Nautilus nếu như bạn không chắc tay

Aatrox là một tướng phục thuộc vào những đòn đánh thường của bản thân, thế nên mua Khiên Băng Randuin, hay Tim Băng sẽ hạn chế được sức mạnh của hắn.