Công nghệ phim Ma Trận xuất hiện tại Miss Grand Vietnam 2023

Công nghệ Bullet Time từng làm nên tên tuổi của bộ phim Ma Trận 1999 bất ngờ xuất hiện tại sân khấu cuộc thi Miss Grand Vietnam 2023 – Hoa hậu hòa bình Việt Nam 2023.

Công nghệ phim Ma Trận xuất hiện tại Việt Nam

Mới đây, tại đêm thi National Costume thuộc khuôn khổ cuộc thi Miss Grand Vietnam 2023, khán giả Việt Nam đã phải trầm trồ khi lần đầu tiên được chiêm ngưỡng một sân khấu đậm chất phim ảnh và sắc nét đến thế. Đây là thành quả của việc ứng dụng công nghệ hình ảnh Bullet Time vào sân khấu National Costume Miss Grand Vietnam 2023.

Cong nghe phim Ma Tran xuat hien tai Miss Grand Vietnam 2023

Bullet Time vốn là một công nghệ hình ảnh tiên tiến, từng làm nên tên tuổi của bộ phim The Matrix (1999) và nhiều bộ phim bom tấn Hollywood khác. Giờ đây, sau hơn 2 thập kỉ, thì cuối cùng Việt Nam chúng ta đã có thể làm chủ được công nghệ này, và ứng dụng nó vào sân khấu của các chương trình do Việt Nam tổ chức.

Và đơn vị, đưa công nghệ này về Việt Nam, không ai khác đó chính là Omedia Studio. Khi quyết định xuống tiền để sở hữu Độc quyền Thương mại phần mềm Xangle Camera Server (XangleCs) tại Việt Nam. Đây là phần mềm giúp đồng bộ hóa nhiều camera cùng một lúc và dễ dàng sản xuất ra những video Bullet Time với độ phân giải lên đến 4K, cùng nhiều chế độ chụp đa dạng, tùy vào nhu cầu khách hàng.

Ngoài việc sở hữu bộ phần mềm độc quyền đến từ Canada thì OMedia còn sở hữu cả bộ công nghệ cực khủng với hơn 120 Camera chuyên dụng, dùng để quay các video Bullet Time tại các sân khấu lớn.

Ứng dụng công nghệ Bullet Time vào sân khấu Việt

Được biết, trước Miss Grand Vietnam 2023 thì OMedia Studio đã ứng dụng thành công Bullet Time vào nhiều chương trình lớn như: Rap Việt mùa 3, Vietnam Beauty Fashion Fest 4, Miss World Vietnam 2023…Minh chứng là hàng loạt video Bullet Time mà OMedia thực hiện, đã nhanh chóng đạt hàng triệu view và trở nên viral trên các nền tảng mạng xã hội như Tiktok, Facebook…

Ung dung cong nghe Bullet Time vao san khau Viet

Và lần này cũng không phải là ngoại lệ, những thước phim Bullet Time đã thành công nâng tầm giá trị hình ảnh của các bộ trang phục tại đêm diễn National Costume Miss Grand Vietnam 2023. Đồng thời chúng còn trở nên Viral khắp các trang mạng xã hội với lượt xem khủng, chỉ sau thời gian ngắn đăng tải.