Otaku là gì? Ý nghĩa thật sự của thuật ngữ Otaku?

Bạn từng nghe qua cụm từ “Otaku”, nhưng chẳng thể nào hiểu được Otaku là gì?. Vậy hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ ý nghĩa của cụm từ Otaku nhé!

Otaku la gi? Y nghia that su cua thuat ngu Otaku?

Otaku thật chất là một từ lóng trong Tiếng Nhật để ám chỉ  những người cực kì đam mê Amine, Manga hay trò chơi điện tử, Cosplay, nhân vật trên giấy (2D).

Trên thế giới từ Otaku được hiểu chung là những người thích đọc truyện tranh, xem hoạt hình. Ngày càng có nhiều người tự nhận mình là một Otaku.

Một Otaku chân chính, có thể dành hết thời gian, tiền bạc của mình để theo đuổi những sở thích của họ. Điển hình một Otaku sẽ cố gắng mua toàn bộ đĩa DVD, truyện tranh gốc của bộ manga hay Anime mà họ yêu thích.

Otaku la gi? Y nghia that su cua thuat ngu Otaku? - 2

Cách nhận biết một Otaku thực thụ, hãy nói về chủ đề mà họ yêu thì họ sẽ nói về nó không ngừng nghỉ

Đã có lúc Otaku từng bị hiểu theo một nghĩa tiêu cực để ám chỉ những người dành phần lớn thời gian ở trong nhà, không có mỗi quan hệ nào với thế giới bên ngoài. Họ mong muốn những điều không tưởng giống như trong thế giới Anime, Manga hay Game.

Có thể nói nhờ có phương Tây, định nghĩa về Otaku trở nên tích cực hơn.

Giờ đây những người yêu thích, hâm mộ anime, manga tự nhận mình là 1 otaku và tự hào về điều đó. Những event, sự kiện Cosplay được tổ chức trên toàn thế giới quan tâm và được giới trẻ nhiệt tình tham gia.

>> Ntr là gì? ý nghĩa ntr trong manga, anime?