Phần mềm quay video Bullet Time tốt nhất hiện nay?

Phần mềm nào quay video Bullet Time tốt nhất hiện nay? là câu hỏi được nhiều bạn đọc thắc mắc ở thời điểm hiện tại. Để giải đáp vấn đề này hãy cùng với Thapdien chúng tôi tìm hiểu trong nội dung bài viết dưới đây nhé!

Phần mềm quay video Bullet Time

Bullet time được biết đến là một hiệu ứng đánh lừa thị giác người xem, khiến họ có cảm giác con người và cảnh vật xung quanh đang bất động, và máy quay thì đang chuyển động vòng quanh chủ thể. Giống như thời gian đang trôi chậm lại. Hiệu ứng này từng rất nổi tiếng trong bộ phim Ma Trận 1999 (The Matrix). Và cũng chính từ bộ phim này mà thuật ngữ viên đạn thời gian (Bullet Time) mới được đông đảo khán giả trên toàn thế giới biết đến.

Phần mềm Xangle Camera Server (XangleCs)

Nếu như trước đây, các nhà làm phim thực hiện hiện việc quay Bullet Time bằng cách thủ công, tốn rất nhiều thời gian trong khâu xử lý các file cảnh quay. Thì hiện nay đã xuất hiện những phần mềm để tối ưu cho việc quay chụp Bullet Time. Một trong số đó, phải kể đến phần mềm Xangle Camera Server (XangleCs), có khả năng giúp xử lý file nhanh hơn rất nhiều so với trước và tích hợp nhiều tùy chỉnh hiệu ứng. File cũng được xuất ra nhanh chóng và đạt được chất lượng lên tới 6K.

Phan mem quay video Bullet Time tot nhat hien nay hinh 1

Theo đó, 120 camera có thể được thiết lập một cách dễ dàng, nếu kết hợp với phần mềm XangleCs. Điều này sẽ giúp tạo ra những thước phim độ phân giải 6K sống động, ứng dụng trên nhiều sân khấu, sự kiện, quay quảng cáo, MV ca nhạc…

XangleCs giúp kích hoạt hệ thống nhiều camera cùng một lúc (máy ảnh, điện thoại…), vừa kết nối, điều khiển, kích hoạt, hiệu chỉnh, xem trước, xuất file, và chia sẻ file. Đây được xem là phần mềm tối ưu nhất sử dụng cho Bullet Time ở thời điểm hiện tại, hỗ trợ nhiều dạng máy ảnh, điện thoại thông minh.

OMedia Studio độc quyền phần mềm XangleCs tại Việt Nam

Được biết, OMedia đã bỏ ra một số tiền không nhỏ để mua độc quyền thương mại Xangle Camera Server (XangleCs) tại Việt Nam. Cùng với đó, công ty cũng sở hữu dàn trang thiết bị cực khủng lên tới 120 máy quay chuyên dụng, và thời gian tới sẽ là 200 máy quay.

Phan mem quay video Bullet Time tot nhat hien nay hinh 2

Hiện tại, OMedia đã ứng dụng thành công Bullet Time vào nhiều chương trình, sự kiện lớn tại Việt Nam, và gặt hái được nhiều thành công đáng kể. Trong đó, Bullet đã ghi dấu ấn các cuộc thi lớn tầm cỡ như: Rap Việt Mùa 3, Miss Grand Vietnam 2023, Vietnam Beauty Fashion Fest 4, Bệ Phóng Thương Hiệu, Bóng Đá Việt – Kiệt Tác Số…Và hàng loạt những video quảng cáo được ứng dụng công nghệ Bullet Time như: TVC Fujiwa Vietnam, Vua Bánh Mì Kao Siêu Lực…

Trên đây là những thông tin bài viết: Phần mềm quay video Bullet Time tốt nhất hiện nay? được Thapdien tổng hợp từ OMedia Studio, cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi.