Danh sách tướng khắc chế Aatrox trong LMHT

Dưới đây là danh sách các tướng khắc chế Aatrox vô cùng hiệu quả trong game Liên Minh Huyền Thoại lol. Danh sách này được chúng tôi tổng hợp từ các trang web nổi tiếng.

Tướng khắc chế Aatrox

Jax

Danh sách tướng khắc chế Aatrox trong LMHT - Hình 1

Bậc thầy vũ khí có lẽ là lựa chọn hữu hiệu để khắc chế Quỷ kiếm Darkin. Với chiêu E phản công Jax dễ dàng né được các đòn đánh thường từ Aatrox. Thậm chí hiệu ứng hất tung, hay xiềng xích của Aatrox cũng không thể nào làm khó được Bậc thầy cũ khí, khi Jax có Q có thể nhảy ra khỏi tầm ảnh hưởng.

Xem thêm: danh sách Tướng khắc chế Fiora và các Tướng khắc chế Rumble hiệu quả nhất theo meta LMHT hiện nay

Malphite

Danh sách tướng khắc chế Aatrox trong LMHT - Hình 2

Không chỉ có Jax mà Cục đá Malphite cũng một là một trong những vị tướng khắc chế Aatrox cực tốt. Dựa vào lượng giáp ảo cùng khả năng tăng giáp mạnh mẽ khi sử dụng W. Malphite sẽ trở thành bức tường đá không thể xuyên thủng với một vị tướng thuần sát thương vật lý như Aatrox.

Để có thể trực tiếp đối đầu với hắn thì bạn nên lên đồ theo hướng chống chịu thay vì sức mạnh phép thuật. Với cách lên đồ tank thì việc nâng Q ở cấp độ đầu là không cần thiết, thay vào đó hãy nâng E và cố gắng Max tối đa đầu tiên để có thể đẩy lính, và giảm tốc độ đánh của Aatrox mỗi khi hắn có ý định lao vào.

Bạn chỉ nên lấy 1 điểm kỹ năng Q để khắc chế khả năng không chế của Aatrox. Mỗi khi Aatrox lao vào khô máu hãy kích hoạt W tăng giáp và sau đó E để giảm tốc độ đánh của hắn lại.

Những đấu sĩ đường trên thiên hướng sát thương vật lý đều ngán ngẫm khi gặp Maphite toàn giáp là giáp. Với khả năng mở giao tranh mạnh mẽ và khắc chế Aatrox, thì đây là lựa chọn không tồi chút nào đâu.

Ngoài Jax, Maphite thì những vị tướng như Kennen, Fiora, Riven, Renekton cũng là khắc tinh của Quỷ kiếm Aatrox.

Chiến thuật khắc chế Aatrox

Khả năng thoát thân của Aatrox khá thấp vì thế hãy kêu gọi người đi rừng gank trước khi hắn đạt cấp độ 6.

Nội tại của hắn là gây sát thương theo % máu và giảm khả năng hồi máu, vì thế đừng dại dột mà chọn các vị tướng như Maokai, Vladimir, Nautilus nếu như bạn không chắc tay

Aatrox là một tướng phục thuộc vào những đòn đánh thường của bản thân, thế nên mua Khiên Băng Randuin, hay Tim Băng sẽ hạn chế được sức mạnh của hắn.