Tư duy DTCL mùa 7.5 mẹo chơi TFT mà game thủ nên biết

Tư duy DTCL mùa 7.5 mẹo chơi TFT hay mà game thủ nên biết để leo rank đấu trường chân lỳ mùa mới nhất hiệu quả hơn. Tránh việc mất top hoặc out top 4 đầy đáng tiếc, chỉ vì mắc phải những lỗi nhỏ không đáng có.

Tư duy DTCL mùa 7.5

DTCL là một tựa game đòi hỏi người chơi phải tư duy, thay đổi linh hoạt trong từng trận đấu, bởi không có trận nào là giống nhau 100%, tất cả điều ngẫu nhiên. Từ việc chọn đội hình, chọn lõi nâng cấp rồng thần, cho đến việc lấy tướng trong vòng đi chợ. Nhiêu đó, cũng khiến người chơi phải động não suy nghĩ. Hãy cùng tìm hiểu một số mẹo tư duy hay để chơi tốt TFT nhé!

Tu duy DTCL mua 7.5

Làm kinh tế khi chơi DTCL

Chơi game mà cũng phải học cách làm kinh tế giỏi? bạn không nghe nhầm đâu. Trong game TFT, thì Vàng và Máu là 2 thứ quan trọng nhất mà người chơi cần phải quan tâm. Nếu máu linh thú về 0 thì bạn sẽ bị bay màu, còn nếu không biết cách giữ tiền và tiêu tiền sao cho hợp lý trong DTCL thì khả năng out top 4 là rất cao.

Tu duy DTCL mua 7.5 meo choi TFT ma game thu nen biet hinh 1

Bạn phải biết dùng tiền đúng lúc để nâng cấp đội hình khi cảm thấy mình quá yếu so với các nhà khác, hoặc khi không còn nhiều máu. Giai đoạn, giữa và cuối trận là lúc các nhà xả tiền khiến chênh lệch sức mạnh là rất lớn. Lúc này bạn cần phải suy nghĩ nên up cấp hay roll để giữ máu. Hãy nhớ, đừng để bị “thao túng tâm lý” mà roll sạch số tiền mình cực khổ tích lũy.

Lưu ý: Giữ chuỗi thua hoặc chuỗi thắng nhiều nhất có thể cũng là một cách làm kinh tế hiệu quả. Điều này sẽ giúp các bạn tối đa hóa được lợi tức của mình, để phục vụ cho việc up cấp và roll tướng.

Chọn lõi nâng cấp phù hợp

Thường thì ở những vòng chọn lõi nâng cấp, người chơi rank cao họ thường chọn các Nâng Cấp mà cả đội hình được hưởng lợi như Mài Dao, Làm Nóng,…Điều này giúp họ có thể xoay bài dễ dàng hơn.

Tu duy DTCL mua 7.5 meo choi TFT ma game thu nen biet hinh 2

Game thủ chuyên nghiệp, họ có thể xoay bài ở giai đoạn giữa game, thậm chí là cả cuối game. Cho nên việc chọn lõi công nghệ quá nghiêng về một tộc hệ sẽ khiến họ khó xoay bài, và dễ bị đối thủ nắm thóp. Tuy nhiên xoay bài cũng đòi hỏi khả năng tư duy cao, ứng biến tốt.

Học cách tư duy của người chơi thách đấu

Hãy thường xuyên theo dõi những trận đấu của những người chơi rank cao thủ, thách đấu, để học cách tư duy, xử lý tình huống của họ. Điều này sẽ giúp bạn rất nhiều, trong hành trình leo rank đấu trường chân lý mùa mới. Nếu có thời gian, hãy xem các giải đấu TFT, để học hỏi cách chơi của game thủ top thế giới, từ đó cải thiện kỹ năng của chính mình.

Thường xuyên check nhà đối thủ

Như đã nói ở trên, giai đoạn giữa và cuối game là thời điểm mà trận đấu diễn ra rất nhanh, lượng máu bị mất đi khá lớn ở mỗi ván thua. Chính vì thế, game thủ phải check nhà thường xuyên để sắp xếp đội hình hợp lý, cũng như có hành động phù hợp để giữa máu tốt nhất.

Sử dụng bài tủ để leo rank

Thường đa số các game thủ thách đấu, họ sẽ có 1 hay 2 đội hình tủ để leo rank xuyên suốt đến khi meta thay đổi. Đây cũng là một cách hay, vì bạn sẽ hiểu rõ được chất lượng, cách chơi, cách ghép trang bị, chọn lõi nâng cấp sao cho phù hợp, hay đâu là giai đoạn cần up cấp…

Tuy nhiên, hãy nhớ thường xuyên cập nhập meta để biết đội hình tủ của mình có còn sử dụng tốt hay không nhé!

Cập nhật meta TFT mới nhất

DTCL thường xuyên tung ra những bản update để cân bằng tướng, hệ tộc trong game. Vì thế, người chơi cần cập nhật thông tin để biết được đâu là đội hình mạnh nhất meta TFT ở thời điểm hiện tại, đâu là những vị tướng đã bị Nerf sức mạnh.

Đừng quá đặt nặng việc phải dành top 1

Top 1 thì ai mà chả thích, tuy nhiên khi đánh xếp hạng thì việc cần ưu tiên hàng đầu đó chính là phải vào được top 4. Với tư duy này bạn sẽ đưa ra quyết định sáng suốt vì không quá đặt nặng về phải dành cho bằng được top 1.

Với những thông tin trong bài viết: Tư duy DTCL mùa 7.5 mẹo chơi TFT mà game thủ nên biết. Hy vọng, sẽ giúp ích ít nhiều cho công cuộc leo rank đấu trường chân lý mùa mới của bạn.