Cách Download Riot Client tải LMHT VNG mới nhất

Dưới đây là cách Download Riot client tải LMHT VNG mới nhất dành cho anh em game thủ Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam thực hiện chuyển đổi từ máy chủ Garena sang Riot Games.

Cách Download Riot Client

Sau khi máy chủ LMHT Garena đóng lại, game thủ muốn tiếp tục chơi Liên Minh Huyền Thoại, thì bắt buộc phải tải Riot Client VNG. Các bước hướng dẫn cụ thể và chi tiết nhất như sau:

Bước 1: Tải File cài đặt Riot Client VNG

Truy cập link dưới đây để tải file cài đặt Riot Client. Chọn tải về cho Windows, nếu bạn đang dùng máy tính Windows. Còn nếu bạn đang dùng MAC thì bạn hãy chọn tải bản cài đặt cho MAC.

https://lienminh.vnggames.com/dang-ky/redownload/

Cach Download Riot Client tai LMHT VNG moi nhat hinh 1

Bước 2: Chạy file cài đặt

Sau khi tải thành công tập tin về máy như hình bên dưới, hãy nhấn vào để khởi chạy cài đặt. Trường hợp file không thể cài đặt, hãy chọn chuột phải vào file > Run as administrator, để chạy với quyền cao nhất.

Cach Download Riot Client tai LMHT VNG moi nhat hinh 2

Cửa sổ cài đặt hiện ra, ta chọn Install để cài đặt theo đường dẫn mặc định. Hoặc chọn vào Tùy Chỉnh Nâng Cao, phía bên dưới nếu muốn thay đổi đường dẫn cài đặt game.

Cach Download Riot Client tai LMHT VNG moi nhat hinh 3

Bước 3: Đăng nhập Client Riot

Tiến trình cài đặt hoàn tất, lúc này sẽ hiện lên một bảng đăng nhập để người chơi login tài khoản Riot Games đã chuyển đổi từ Garena trước đó.

Cach Download Riot Client tai LMHT VNG moi nhat hinh 4

Khi đăng nhập vào giao diện LMHT, nếu có logo của VNG đằng sau Riot Games thì tức là mọi người đã tải đúng phiên bản Riot Client VNG.

Bước 4: Cập nhật LMHT

Cập nhật LMHT phiên bản mới nhất cho PC để vào game

Cach Download Riot Client tai LMHT VNG moi nhat hinh 5

Bước 5: Cập nhật thông tin tài khoản

Khác với Garena, người chơi trên Riot Client VNG cần cung cấp thông tin tài khoản trước khi có thể chơi game. Đây là một yêu cầu bắt buộc.

Cach Download Riot Client tai LMHT VNG moi nhat hinh 6

Các thông tin cập nhật gồm

 • Tên
 • Email
 • Số Điện Thoại

Cach Download Riot Client tai LMHT VNG moi nhat hinh 7

 • Số CCCD
 • Ngày Cấp
 • Ngày Sinh
 • Địa Chỉ Cư Trú.

Cach Download Riot Client tai LMHT VNG moi nhat hinh 8

Sau khi đã cập nhật LMHT và khai báo thông tin tài khoản xong thì mọi người sẽ vào được giao diện trang chủ LOL. Lúc này hệ thống sẽ tự động tải trò chơi thêm một lần nữa.

Mọi người chờ đến khi tải xong là có thể vào trận. Tiến trình này khá lâu do số lượng người chơi lớn, nên cần bình tĩnh chờ đợi.

Các lỗi cập nhật LMHT VNG

Hiện tại khi chuyển máy chủ từ Garena sang LMHT VNG thì game thủ gặp không ít những lỗi như: chúng tôi không thể cài đặt phụ trợ cần thiết, lỗi d3dx9_39.dll, lỗi không vào được game…

Lỗi không vào được không vào được LMHT VNG

 • Bước 1: Mở thư mục Riot Games
 • Bước 2: Mở thư mục League of Legends
 • Bước 3: Kéo xuống tìm tệp LeagueClient
 • Bước 4: Click chuột phải Run as administrator.

Lỗi d3dx9_39.dll

Một số game thủ gặp lỗi này là do thiếu DirectX, bạn chỉ cần tải và cài đặt Directx trên máy tính là được. Sau đó, vào lại LMHT như bình thường.

Lỗi Update trò chơi lâu

Sau khi đã hoàn tất rất nhiều bước để vào được game, thì lúc này game thủ lại gặp thêm một vấn đề nữa đó chính là tải trò chơi LMHT VNG ngay chính trong giao diện game. Quá trình này diễn khá cực kỳ lâu khiến game thủ vô cùng mệt mỏi.

Đều này xuất phát từ việc số lượng game thủ cập nhật quá đông cùng một lúc, khiến hệ thống quá tải. Làm cho tiến trình cực kỳ chậm. Bạn hãy kiên nhẫn đến khi game tải xong là được. Đừng tắt cửa sổ game, nếu không muốn tải lại từ đầu.

Trên đây là toàn bộ bài hướng dẫn cách Download Riot Client tải LMHT VNG mới nhất. Hy vọng nó sẽ giúp ích ít nhiều cho anh em game thủ Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam.