FIFA Mobile bị xóa khỏi Google Play và App Store Việt Nam?

Mới đây tựa game FIFA Mobile đã chính thức thông báo dừng cung cấp các dịch vụ dành cho game thủ tại Việt Nam. Điều này khiến cho cộng đồng người chơi của tựa game này vô cùng sốc.

FIFA Mobile bị xóa Google Play và App Store?

Được biết, FIFA Mobile vốn là một trò chơi khá phổ biến và phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam. Tất cả là nhờ vào việc dễ dàng truy cập, không yêu cầu cấu hình máy cao, nên nó đã trở nên phổ biến và được nhiều người yêu thích.

Việc EA Sports, rút trò chơi FIFA Mobile khỏi thị trường Việt Nam, bắt nguồn từ một số quy định và chính sách của địa phương. Điều này đồng nghĩa với việc của địa phương bị xóa khỏi Google Play và App Store Việt Nam. Nó không ảnh hưởng gì tới các khu vực khác, anh em game thủ vẫn chơi được FIFA Mobile ở tất cả khu vực mà EA hỗ trợ ngoại trừ Việt Nam.

Vì sao FIFA Mobile bị xóa tại Việt Nam?

Được biết, theo quy định thì bất kỳ trò chơi nào được lưu hành tại Việt Nam phải do nhà phát hành trong nước cung cấp. Điều này nhằm giúp các doanh nghiệp địa phương phát triển, thúc đẩy nền kinh tế quốc gia. EA dường như đã từ chối việc hợp tác với nhà phát hành tại Việt Nam nên đã rút trò chơi của mình khỏi VN.

Sau thông báo từ phía EA, thì một số người chơi đã cố gắng truy cập game qua VPN, nhưng vẫn không thể nào vào được trò chơi. Nguyên nhân, là do tài khoản của họ đã được đặt ở khu vực Việt Nam nên game đã từ chối truy cập. Không biết, EA sẽ giải quyết thế nào để đảm bảo quyền lợi game thủ Việt Nam. Nhưng hiện tại, không ít người đã cố gắng tải FIFA Mobile Hàn Quốc để thỏa đam mê.