Những nhân vật sở hữu Haki Bá Vương trong One Piece – Họ là ai?

Trong thế giới One Piece, Haki Bá Vương hay còn gọi là Haki sắc màu thống trị là một dạng hiếm trong 3 loại Haki (Haki sắc màu quan sát, Haki Sắc màu quan sác, Haki bá vương). Nó hiếm đến mức trong một triệu người chỉ có một sở hữu nó mà thôi.

Theo như lời của vua bóng tối Rayleigh, thì loại Haki này không thể đạt được thông qua luyện tập, nhưng có thể cải thiện thông qua sự trưởng thành của bản thân người sở hữu nó.

Đặc điểm của Haki bá vương là có khả năng chi phối ý chí của người khác, với những người có ý chí yếu sẽ có hiện tượng ớn lạnh, sùi bọt mép và bất tỉnh. Còn đối với những người có ý chí mạnh thậm chí có thể chống lại sự ảnh hưởng của loại Haki này.

Vậy trong One Piece có bao nhiêu người sở hữu Haki cực hiếm này?

Hiện tại có 12 nhân vật sở hữu Haki Bá Vương (tính đến thời điểm này)

Portgas D Ace

Nhung nhan vat so huu Haki Ba Vuong trong One Piece - Ho la ai? - Ace

Năm 8 tuổi, Ace dùng Haki Bá Vương khiến băng cướp biển Bluejam bị ngất xỉu.

Don Chinjao

Nhung nhan vat so huu Haki Ba Vuong trong One Piece - Ho la ai? - Chinjao

Don Chinjao sử dụng thành thạo Haki Bá Vương, điều này được thể hiện rõ trongtrận chiến với Luffy. Sóng sung kích từ những đòn đánh thổi bay những người dân Dressrosa ra khỏi đấu trường Coliseum

Boa Hancock

Nhung nhan vat so huu Haki Ba Vuong trong One Piece - Ho la ai? - Hancock

Nữ hoàng Hải tặc Boa Hancock cũng sở hữu Haki Bá Vương, điều này đã được xác nhận bởi em gái của cô ấy. Tuy nhiên ở mức độ nào thì vẫn chưa rõ.

Donquixote Doflamingo

Nhung nhan vat so huu Haki Ba Vuong trong One Piece - Ho la ai? - Doflamingo

Người tơ Donquixote Doflamingo đã thức tỉnh Haki bá vương năm 10 tuổi. Hắn từng sử dụng haki Bá Vương để hạ gục đám lính Hải Quân G5, và đối đầu với Bá khí của Luffy.

Monkey D Luffy

Nhung nhan vat so huu Haki Ba Vuong trong One Piece - Ho la ai? - Luffy

Monkey D Luffy đã sử dụng Bá khí rất nhiều lần trong One Piece, lần ấn tượng nhất phải kể đến là khi Luffy dùng Haki bá vương làm ngất 50.000 kẻ địch tại đảo người cá.

Katakuri

Nhung nhan vat so huu Haki Ba Vuong trong One Piece - Ho la ai? - Katakuri

Charlotte Katakuri một trong 3 tư lệnh ngọt của băng Hải tặc Big Mom và Là bậc thầy về haki quan sát với khả năng nhìn thấy tương lai gần. Không những thế Katakuri còn có thể sử dụng haki bá vương khiến cho những kẻ làm gián đoạn trận chiến của anh với Luffy phải ngất xỉu.

Râu Trắng

Nhung nhan vat so huu Haki Ba Vuong trong One Piece - Ho la ai? - Rau trang

Râu trắng (Edward Newgate) khi còn sống ông có thể sử dụng cả 3 loại Haki. Trong cuộc chiến Marineford, Fossa đã nói rằng Luffy cũng có thể sử dụng Haki Bá Vương như Bố già Râu Trắng hay Shanks.

Big Mom

Nhung nhan vat so huu Haki Ba Vuong trong One Piece - Ho la ai? - Bigmom

Tứ hoàng Big Mom hay còn được gọi là mẹ thiên hạ, đã sử dụng Haki bá vương khi đụng độ với Luffy trong arc Đảo Bánh.

>> Tứ Hoàng Big Mom và những điều bạn chưa biết

Silvers Rayleigh

Nhung nhan vat so huu Haki Ba Vuong trong One Piece - Ho la ai? - Rayleigh

Vua Bóng Tối Silvers Rayleigh, ông là người đã huấn luyện Luffy trong 2 năm timeskip. Ông không chỉ sử dụng thuần thục cả 3 loại haki mà còn am hiểu từng loại và đặc tính cua chúng.

Shanks

Nhung nhan vat so huu Haki Ba Vuong trong One Piece - Ho la ai? - Shank

Tứ hoàng Shanks tóc đỏ, sở hữu Haki bá vương vô cùng mạnh mẽ, dẫn chứng cụ thể là Anh đã dùng bá khí vương khiến cho hầu hết thủy thủ đoàn của Râu Trắng ngất xỉu, chỉ còn Râu trắng và một số ít người có thể theo dõi cuộc nói chuyện này.

Kozuki Oden

Nhung nhan vat so huu Haki Ba Vuong trong One Piece - Ho la ai? - Oden

Trong One Piece chapter 924 chúng ta phát hiện được thêm một người sở hữu Haki bá vương. Đó chính là Kozuki Oden, cụ thể Shutenmaru khi chứng kiến Luffy dùng Haki bá vương làm đám thuộc hạ của Kaido ngất xỉu thì đã vô cùng ngạc nhiên và thốt lên rằng: “Đó là năng lực của Chúa Oden… Tên nhãi bất tỉnh đó vừa sử dụng nó sao?”.

Eustass “Captain” Kid

Nhung nhan vat so huu Haki Ba Vuong trong One Piece - Ho la ai? - Kid

Cũng trong chapter 924 Kaido đã xác nhận thêm một nhân vật sở hữu Haki bá vương, đó là Kid. Sau khi chứng kiến Luffy dùng năng lực làm đám thuộc hạ của mình ngất xỉu thì Kaido nhướn mày nói: “Vậy là mày cũng có… năng lực vận dụng haki bá vương giống thằng nhãi Kid đó à … chúng ta không cần nhiều bá vương đến thế đâu”.