Top 5 Huyền thoại Hải Quân trong One Piece

Trong One Piece, Hải Quân là một trong ba thế lực lớn, ngang hàng với Thất Vũ Hải và Tứ Hoàng. Hải Quân có mặt ở mọi vùng biển trên thế giới, bằng chứng là họ có văn phòng chi nhánh ở khắp nơi. Phần lớn Hải Quân sẽ tập trung ở Tân Thế Giới, nơi có sự nguy hiểm hơn so với các vùng biển khác.

Trong hàng ngũ Hải Quân đã có những người đã trở thành huyền thoại khi sở hữu sức mạnh đủ để đương đầu với những tên Hải tặc mạnh nhất, bao gồm cả Gol D. Roger và Râu Trắng.

Dưới đây là Top 5 Huyền thoại Hải Quân mạnh nhất từng được biết đến trong thế giới One Piece:

Monkey D. Garp

Top 5 Huyen thoai Hai Quan trong One Piece - Garp

Monkey D. Garp là một phó đô đốc hải quân được phong tặng danh hiệu “anh hùng hải quân”. Dù không hề ăn bất kì trái ác quỷ nào nhưng Grab vẫn sở hữu sức mạnh thể chất mạnh đến khó tin. Thời còn trẻ ông từng chạm trán vô số hải tặc mạnh nhất ở Đại Hải Trình như Râu Trắng, Shiki và Vua hải tặc Gold Roger.

Dù đã có tuổi nhưng sức mạnh thể chất Garp thật đang kinh ngạc, cụ thể là ông có thể ném những quả cầu sắt như thể ném những quả bóng vậy. Ông tuyên bố đã từng nghiền nát 8 ngọn núi trong quá trình luyện tập để đối đầu với Chinjao.

Không những thế Monkey D. Garp còn là cha của nhà cách mạng D. Dragon, ông nội của Luffy và nuôi dưỡng con trai của Vua Hải Tặc – hỏa quyền Ace như cháu ruột của mình.

Tsuru

Top 5 Huyen thoai Hai Quan trong One Piece - Tsuru

Tsuru là phó đô đốc của Hải Quân, người phụ nữ duy nhất đứng ngang hàng với những người đàn ông huyền thoại của thời đại Hải tặc cũ. Tuy đã già nhưng cái tên của bà vẫn khiến nhiều người nể sợ, Doflamingo cũng sợ hãi khi nhắc đến Tsuru. Được mệnh danh là nhà chiến lược đại tài với kỹ năng xây dựng chiến thuật chiến đấu ít ai sánh kịp.

Tsuru đã ăn trái Woshu Woshu no Mi, một trái ác quỷ thuộc hệ Paramecia nó cho phép “giặt và phơi khô” cả người và đồ vật. Thời trẻ Tsuru mang bên mình một khẩu súng trường, tuy nhiên vẫn chưa có thông tin gì về khả năng xạ thủ của bà.

Sengoku

Top 5 Huyen thoai Hai Quan trong One Piece - Sengoku

Sengoku từng là đảm nhiệm vị trí Đô đốc Hạm đội Hải quân, trước khi Akainu lên nắm quyền, Sengoku khá tự hào về chính bản thân mình, và chính phủ thế giới. Ông chưa bao giờ thắc mắc về những nhiệm vụ mà cấp trên giao xuống và cũng không cho phép bất kì lý do gì để tội phạm chạy thoát.

Được gọi là chiến lượt gia rất có đầu óc chỉ huy các trận chiến, điển hình ông chính là người chỉ huy trận thánh chiến ở Marine Ford giữa Hải quân và băng Râu Trắng. Sengoku đã ăn trái Hito Hito no Mi một trái ác quỷ thuộc hệ Zoan huyền thoại cho phép ông biến thành một vị Phật.

Kong

Top 5 Huyen thoai Hai Quan trong One Piece - Kong

Kong, Tổng tư lệnh của Chính phủ Thế giới, ông đã từng là thủy sư đô đốc hải quân. Hiện nay quyền hành của Kong chỉ đứng dưới ngũ lão tinh , ông có thể điều khiển được gián điệp của thế giới như Shichibukai, Enies Lobby và Cipher Pols.

Zephyr

Top 5 Huyền thoại Hải Quân trong One Piece - Zephyr

Zephyr “Tay Đen” từng là cựu Đô đốc và là Thầy hướng dẫn của Sakazuki (Akainu), Borsalino, Kuzan, Momonga, Doberman, Onigumo, Comil, Yamakaji, Dâu, Hina, Smoker, Ain và Binzn trước khi từ chức.

Ban đầu Zephyr là một hải quân rất hạnh phúc, được lòng cấp dưới và có gia đình tràn ngập tình yêu thương. Nhưng mọi chuyện đã thay đổi khi vợ và con ông bị giết bởi một hải tặc, và cánh tay của ông cũng bị cướp đi. Tên hải tặc đó sau này lại trở thành Thất vũ hải.

Trải qua mất mát và bất công Z lập nên tổ chức Hải quân Neo để tận diệt hết hải tặc, ông đã ăn trộm viên đá Dyan của hải quân nhằm phá hủy 3 điểm kết thúc, giải phóng dòng Macma ngầm để chấm dứt kỷ nguyên hải tặc.

>> Nhân vật lớn tuổi nhất trong One Piece